Cách SEO từ khóa website lên top Google nhanh và hiệu quả

Cách SEO từ khóa website lên top Google nhanh và hiệu quả

Có rất nhiều cách SEO từ khoá website lên top Google một cách hiệu quả cao và nhanh nhưng đều có một vấn đề chung là đưa ra giải pháp để xếp hạng nhanh nhất và tốt nhất. Tùy thuộc vào mục tiêu và nhu cầu cụ thể mà bạn cần phải áp dụng những cách làm dưới đây để đảm bảo cho quá trình SEO website luôn thuận lợi, hiệu quả và có một thứ hạng cao trên SERPs.

Dưới đây là chia sẻ của SEO Nam Nguyễn về cách SEO từ khóa website lên top Google nhanh và hiệu quả, thường phải làm nhanh và gấp để giúp dự án SEO bật top Google một cách nhanh chóng.

SEO Audit cho website

SEO Audit là một mảng nhỏ của gói dịch vụ SEO chuyên nghiệp ở SEO Nam Nguyễn, nó có nhiều mức độ khác nhau từ chi tiết đến phức tạp. Audit website đơn giản có thể ngắn gọn xử lý ở một vài bài viết và giải quyết các vấn đề liên quan tới Onpage như tiêu đề bị thiếu và thin content.

Một website có nội tại mạnh mẽ và toàn diện luôn cần phải Audit liên tục toàn website và giải quyết ngay cả những yếu tố kém hiệu quả nhỏ nhất của website, giúp loại bỏ những yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến việc phát triển thứ hạng của từ khóa website. SEO Audit cho website Ở mức cơ bản nhất, quá trình SEO Audit cơ bản nên cần phải tránh 4 sai lầm cần tránh khi Audit website. Trong suốt quá trình SEO Audit cho website, cần phải tìm ra những yếu tố cùa website đang không thân thiện với công cụ tìm kiếm, tìm cách giải quyết tất cả các vấn đề triệt để và cải tiến vấn đề nội dung, xây dựng liên kết…

Điều quan trọng là website phải thân thiện với công cụ tìm kiếm là bước quan trọng đầu tiên trong Cách SEO từ khoá website lên top Google hiệu quả cao, nhưng không có gì đảm bảo rằng việc thực hiện SEO Audit Website sẽ có được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Kết quả tối ưu hoá công cụ tìm kiếm mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi phải cần mẫn và luôn thoả 200 yếu tố xếp hạng của Google.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay về Audit:

SEO Onpage

SEO Onpage là quá trình thực hiện những thay đổi cần thiết sau khi có những phân tích từ SEO Audit. Những thay đổi này có thể được thực hiện bởi đơn vị thiết kế web hoặc một công ty SEO. 

SEO Onpage là một phần bắt buộc của tất cả các gói SEO (gói dịch vụ SEO từ khoá, dịch vụ SEO tổng thể) , vì nó là nền tảng Cách SEO từ khoá website lên top Google hiệu quả cao. SEO Onpage chỉ ra một loạt các yếu tố cơ bản (liên quan đến SEO) như tiêu đề trang, tiêu đề, nội dung và tổ chức nội dung, và cấu trúc liên kết nội bộ.

Ở cấp cơ bản nhất, chiến dịch SEO Onpage có thể là quá trình giải quyết những phân tích cơ bản từ SEO Audit. Thông thường chỉ tối ưu trên trang chủ và một số trang landing page của website. Một chiến dịch SEO Onpage hiệu quả và hoàn hảo cần phải bắt đầu từ một quá trình Audit website toàn diện và chi tiết. SEO Onpage Mặc dù công việc SEO Onpage không phải thường xuyên, nhưng mỗi khi xuất bản nội dung cần phải Audit thường xuyên để giải quyết những vấn đề tiềm ẩn tránh gây ảnh hưởng tới tiến độ phát triển của website. Xem thêm: SEO On-page: hướng dẫn tối ưu trang một cách hoàn hảo

Khắc phục duplicate content

Trước đây khi SEO từ khoá cho website có một chiến lược SEO thường sản xuất ra nhiều bài viết với những từ khoá dài hay từ khoá + Local (ví dụ: có rất nhiều website trong lĩnh vực sửa chữa nhà đang có những nội dung viết bài như: sửa chữa nhà quận 1, sửa chữa nhà quận 2…), do vậy có rất nhiều website có xếp hạng rất kém do nội dung bị trùng lặp.

Nội dung chất lượng là vua, nhưng nội dung trùng lặp là chất độc để giết 1 website nó là món ăn yêu thích của thuật toán Google cụ thể là Panda. Loại bỏ nhanh tất cả và bất kỳ nội dung trùng lặp nào mà bạn có thể có trên website. Xem thêm: Panda và Penguin: 2 thuật toán cốt lõi của Google

Các URL không thân thiện

URL là một cách hay để cho khách truy cập biết trang này là gì (nếu không có gì khác). Một URL như www.example.com/article.php&id=48887464579876412 nói với người dùng về trang, nó thường không có thân thiện với người dùng.

Tại sao không sử dụng cái gì đó như https://seonamnguyen.com/dich-vu-seo-tong-the nó làm cho website thân thiện hơn với người sử dụng, URL mô tả ngắn cũng sẽ giúp thân thiện với công cụ tìm kiếm và từ khoá trong URL sẽ góp phần cải thiện thứ hạng.

Thẻ title

Là yếu tố quan trọng nhất của quá trình SEO Onpage, thẻ tiêu đề nên được sử dụng đến mức độ tối đa.

Meta description và Meta keywords

Mặc dù các thẻ meta này không còn là một yếu tố quan trọng nhưng vẫn nên tùy chỉnh thẻ meta description và meta keywords. Thẻ meta description có thể được sử dụng để cung cấp công cụ tìm kiếm và người đọc những thông tin quan trọng trong bài viết, giúp tăng tỷ lệ click. Xem thêm: 200 yếu tố xếp hạng của Google

Thẻ H được tuỳ chỉnh cho các trang

Các thẻ (H1-H6) có thể và nên được coi là tiêu đề và tiêu đề phụ. Chủ đề quan trọng nhất trong trang của bạn sẽ là H1 trùng với title của bài viết, sau đó là một phần nhỏ của chủ đề đó sẽ là tiêu đề con H2, H3…

Cấu trúc liên kết nội bộ hợp lý và hữu ích

Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm logic là vua. Vì vậy, khi nói đến liên kết nội bộ, logic nên được hướng dẫn chính của bạn. Một từ khoá cụ thể được đề cập trong nội dung của bạn trên trang ‘A’ có liên quan tới trang ‘B’ trên website của bạn không? Tại sao không liên kết từ khoá đó với trang ‘B’? Xem thêm: Liên kết internal ( nội bộ ) trong SEO – Tại sao và Thế nào?

Những việc cần làm Những điều không nên làm
Đặt tiêu đề và mô tả có từ khoá Lặp lại cùng một từ khóa nhiều lần.
Đảm bảo nội dung bài viết của bạn cũng được nghiên cứu, viết và hữu ích theo cách nào đó. Viết nội dung nhồi nhét từ khóa, nhưng cung cấp ít giá trị cho khách truy cập website.
Tạo nội dung đề cập tới một chủ đề cụ thể và sử dụng các từ khoá có liên quan. Chọn một danh sách các từ khoá và tạo nhiều bài viết “tối ưu hoá” cho từng từ khóa riêng lẻ. Ví dụ: diệt mối quận 1, diệt mối quận 2…
Luôn luôn làm việc để cải tiến nội dung của bạn và cập nhật nó. Luôn thêm nhiều bài viết mới vào website nhằm cung cấp thông tin hữu ích, cũng không phải là thú vị và thiết thực, nhưng chỉ có để phục vụ cho công cụ tìm kiếm.

Xây dựng nội dung SEO

Phát triển nội dung SEO là quá trình tạo ra nội dung trang web có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm: bài viết, tài liệu, tiểu luận, tài liệu nghiên cứu, hướng dẫn, đồ họa, PDF, … điều quan trọng là phải nghiên cứu từ khóa và đưa ra 1 chiến lược từ khóa dài hạn.

Nghiên cứu từ khoá là một công việc cần phải làm trước hết, trước khi bắt đầu tối ưu hoá công cụ tìm kiếm cho website với một mục tiêu cơ bản nhất là xếp hạng cho một bộ từ khoá cụ thể. Để minh họa, chúng tôi sẽ tiến hành SEO cho từ khoá “đào tạo SEO” cho website SEO Nam Nguyễn.

Từ các công cụ SEO hỗ trợ phân tích từ khoá, thì có lượng tìm kiếm chính xác là 4350 search/tháng và khoảng 10.000 search/tháng cho các từ khoá liên quan và ngách. Vậy tổng cộng có khoảng gần 15.000 search/tháng.

Bây giờ, 15.000 lượng tìm kiếm được thực hiện bởi người dùng công cụ tìm kiếm cho từ khoá ‘đào tạo SEO’ có thể được chia thành hai 2 thành phần: những người đang có nhu cầu học SEO và những người đang tìm hiểu thông tin về khoá đào tạo SEO.

Đây là lý do cơ bản nhất, tại sao nghiên cứu và lựa chọn từ khoá là rất quan trọng cho một chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thành công và bền vững. Mức độ cạnh tranh của một từ khóa sẽ quyết định thời gian, số lượng nội dung, chiến lược SEO… để có được thứ hạng cao cho từ khoá nói trên.

Và thực tế rằng để xếp hạng chính xác cho từ khoá “đào tạo SEO” rất khó khăn và ít có khả năng tạo chuyển đổi cho website so với từ “dịch vụ đào tạo SEO” hay “trung tâm đào tạo SEO“… việc nghiên cứu tìm ra các biến thể và đồng nghĩa với từ khoá sẽ giúp website có một lượng truy cập cao và sẽ có hệ số chuyển đổi cao từ đó tăng ROI cho website.

Có nhiều công cụ SEO để có thể sử dụng để nghiên cứu từ khoá nhưng một trong những công cụ nghiên cứu từ khoá có dữ liệu cập nhật và đáng tin cậy nhất là Công cụ nghiên cứu từ khoá Google Keywork Planner.

Hãy chắc chắn rằng bạn chú ý đến việc lựa chọn từ khóa, đảm bảo các từ khóa mà bạn sẽ nỗ lực để xếp hạng sẽ không phải là lãng phí thời gian và tiền bạc của bạn. Lưu ý rằng: định nghĩa truyền thống về nội dung (ví dụ bài viết) không còn phù hợp, vì nội dung bây giờ cần phải đánh giá đúng ngữ nghĩa và nắm bắt rõ hành vi người tìm kiếm.

Nó rất quan trọng và là một trong những cách SEO website lên top Google hiệu quả cao và không phải loại nội dụng nào cũng phú hợp với website của bạn. Nội dung có thể ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm, đặc biệt nội dung có chất lượng cao không chỉ sẽ được ưu ái bởi Google, mà có thể dễ dàng có được những liên kết chất lượng cao.

Trong quá trình SEO lên top cho từ khóa website thì nội dung sẽ giúp cho con đường SEO website trở nên thuận lợi hơn, điều quan trọng là phải viết nội dung thật chất lượng. Xây dựng nội dung SEO Nội dung SEO cần phải có nhiều hữu ích, không được viết tắt, không sai chính tả… Nội dung viết, thú vị và hữu ích chắc chắn sẽ được tìm thấy và thu hút sự chú ý của chính nó; tuy nhiên, nó cũng giúp đặt nền móng cho một chiến dịch phát triển liên kết thành công. Nghiên cứu thêm cấu trúc Silo – đây là cách sắp xếp lại nội dung tốt nhất hiện nay, giúp website nhanh lên top Google.

Sử dụng Longtail keyword (từ khóa đuôi dài)

Longtail keyword là các từ khóa chứa nhiều cụm từ hơn mức trung bình, đây là những cụm từ mà người tìm kiếm thường sử dụng để truy vấn trên các công cụ tìm kiếm. Ví dụ: ở SEO Nam Nguyễn từ khóa mục tiêu là dịch vụ SEO, nhưng có rất nhiều người dùng đang tìm kiếm với từ khóa dịch vụ SEO website chuyên nghiệp. Với từ khóa ngắn có rất nhiều kết quả và rất cạnh tranh.

Đây là lý do tại sao chúng ta phải bắt đầu với Longtail Keyword. Như ví dụ trên thì chúng tôi bắt đầu với từ khóa dịch vụ SEO website chuyên nghiệp để nhắm vào đối tượng mục tiêu và tăng truy cập từ người tìm kiếm nhấp vào website.

Hiểu về vị trí của bạn, sự cạnh tranh

Nếu website của bạn là mới khởi tạo (chưa đầy một tuổi), bạn cần phải thực hiện chọn lựa chính xác về loại từ khoá mà bạn có thể bắt đầu quá trình tối ưu hóa. Trở lại ví dụ trên bạn nên tránh xa từ khóa ‘đào tạo SEO’. Đây không phải là để nói rằng bạn nên bỏ qua các từ khóa nổi bật lĩnh vực này, nhưng bạn cũng không nên mong đợi sẽ có một kết quả tốt đẹp trong một thời gian ngắn.

Phát triển một list từ 80 đến 100 từ khoá

Bắt đầu với một danh sách từ khóa lớn và thu hẹp để chọn những từ phù hợp nhất cho trang web, loại sản phẩm (dịch vụ), khu vực dịch vụ của bạn…

Bắt đầu với những từ khóa phổ biến nhất trong ngành của bạn

Có rất nhiều công cụ nghiên cứu có sẵn trực tuyến (ví dụ: công cụ nghiên cứu từ khoá Google Adwords) để giúp bạn những từ khóa phổ biến nhất.

Không chọn từ khoá chỉ dựa trên khối lượng tìm kiếm

Từ khoá có khối lượng tìm kiếm như từ “đào tạo SEO” là 4350 mỗi tháng là một mức độ cạnh tranh cao và nếu như bạn nhắm vào mục tiêu này thì bạn sẽ mất một thời gian dài mới có được thứ hạng như mong muốn trên top Google.

Thay vì vậy hãy chọn lựa những từ khoá ngách, liên quan, đồng nghĩa hay biến thể của từ khoá với số lượng tìm kiếm thấp nhưng lại dễ dàng có được thứ hạng cao trên top google chỉ sau một vài tháng.

Xây dựng liên kết

Liên kết là một trong những chủ đề gây tranh cãi nhiều nhất hiện nay và thường là chủ đề được đưa ra thảo luận nhiều nhất trong SEO. Backlinks là thành phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nào, đồng thời tốn nhiều thời gian nhất và do đó tốn kém nhất. Q

uá trình xây dựng liên kết chất lượng cao tập trung vào chất lượng và hiệu quả chứ không phải là số lượng. Một liên kết chất lượng tốt đã được nghiên cứu và liên quan, có chất lượng tốt có giá trị nhiều lần so với hàng trăm hàng nghìn liên kết không có giá trị.

Các nguyên tắc cơ bản của việc xây dựng liên kết luôn dựa trên chất lượng tốt của nội dung (tức là hữu ích, thú vị, giải trí, giáo dục). Bởi vì nếu không có nội dung hay trên website thì rất khó được người đọc chia sẻ ra cộng đồng social hay xây dựng liên kết cho bạn.

Làm cho website thân thiện mobile

Thế giới đang biến phụ thuộc vào thiết bị mobile và có tới hơn 70% tìm kiếm được thực hiện qua thiết bị di động và con số này sẽ tiếp tục tăng. Nếu bạn muốn thành công trên chiến trường Online, việc có twebsite thân thiện với thiết bị di động luôn là một tiêu chí bắt buộc.

Và website được cài đặt AMP có thể sẽ là một yếu tố ranking chất lượng nhất là khi Google vừa cập nhật thuật toán tốc độ dành riêng cho Mobile. Tham khảo bài viết: Làm thế nào để cải thiện giao diện Mobile.

Thông báo sitemap với công cụ tìm kiếm

Tìm hiểu kĩ sitemap là gì? Tại sao bạn cần nó? Thật hữu ích khi gửi một sitemap đến các công cụ tìm kiếm để có thể thu thập dữ liệu website một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, điều này sẽ cải thiện quá trình SEO tổng thể của bạn.

SEO Google Map – một vấn đề cực quan trọng trong các cách SEO từ khóa website lên Top Google

Bạn có phải là chủ doanh nghiệp không? Sau đó, bạn chắc chắn muốn thu hút mọi người trong khu vực của bạn. Đây chính là lý do tại sao bạn cần cải thiện SEO Google Map. Không cần phải lo lắng phải làm như thế nào hãy tham khảo các bài viết Hướng dẫn SEO Local Map – Google My Business từ A tới Z của chúng tôi. Chỉ cần thực hiện đúng các bước thì Google Map của bạn sẽ có nhiều cơ hội xếp hạng trên SERPs.

Cấu trúc dữ liệu website

Một cấu trúc trang web tốt luôn là yếu tố quan trọng trong SEO, nhưng đây thường là yếu tố mà rất nhiều người thưởng bỏ qua. Ngoài việc giúp các bot của công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu hơn và hiểu được hệ thống phân cấp, điều tối quan trọng là người dùng có thể dạo chơi trên website một cách thoải mái và theo nhu cầu của họ. Điều này có thể giúp tăng số liệu như: số lượng trang truy cập và time on site. Và đây là những yếu tố chính mà các công cụ tìm kiếm thứ hạng website cũng như từ khóa của website.

Tối ưu hóa HTML

Tối ưu hóa html là một trong những cách vô cùng quan trọng trong quá trình SEO website lên Top Google.Tối ưu hóa HTML  có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm theo hai cách:

 • Thứ nhất, nó có thể giúp giảm bớt sự lộn xộn và hiển thị nội dung của bạn trong một định dạng dễ hiểu (đối với máy móc, đó là các thuật toán công cụ tìm kiếm).
 • Thứ hai, nó có thể giúp giảm thời gian tải trang trang web của bạn, do đó bot của công cụ tìm kiếm không phải chờ đợi trong khi tải trang của bạn.

Xem thêm: Những Tag HTML ảnh hưởng xếp hạng trong SEO

Chiến dịch tối ưu hoá công cụ tìm kiếm toàn diện sẽ có tất cả các yếu tố trên nhưng nó cũng sẽ kết hợp các dịch vụ quan trọng khác như nghiên cứu từ khoá, báo cáo xếp hạng, báo cáo lưu lượng truy cập và theo dõi chuyển đổi.

Checklist công việc cụ thể trong SEO

Checklist Technical

 • Xác minh tất cả các biến thể website với Google Search Console. Tham khảo: Google Search Console là gì? Cách sử dụng
 • Kiểm tra cấu trúc permalink website và tạo URL thân thiện với SEO
 • Cài đặt SSL và đảm bảo không có lỗi phát sinh hay duplicate khi sử dụng https
 • Kiểm tra báo cáo ‘Tài nguyên bị chặn’ trong Google Search Console và đảm bảo rằng bot Google có thể crawl tất cả các tài nguyên website mà không bị chặn
 • Kiểm tra ‘Tìm nạp tùy chọn Google’ trong Search Console
 • Kiểm tra và tối ưu hóa tập tin robots
 • Kiểm tra chức năng bình luận và đảm bảo rằng tất cả các liên kết từ bình luận là ‘nofollow’
 • Tối ưu hóa menu và cấu trúc website
 • Tạo và tối ưu hóa Sitemap XML
 • Kiểm tra lỗi Sitemap trong Google Search Console
 • Thêm dữ liệu cấu trúc vào trang chủ (website + organization, person hoặc local business)
 • Thêm structured data markup liên quan vào bài viết hoặc sản phẩm.
 • Kiểm tra schema markup bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc của Google ‘.
 • Sử dụng Breadcrums cho tất cả các bài viết, landing page
 • Sử dụng công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc của Google xem Breadcrums có đúng hay không.
 • Kiểm tra canonical và fix các lỗi liên quan.
 • Triển khai thẻ hreflang website dùng nhiều ngôn ngữ
 • Kiểm tra phân trang ở các chuyên mục có nhiều bài viết.

Checklist Onpage

 • Tối ưu Logo (tên, name, alt và kích thước)
 • Tối ưu title của tất cả các trang, các bài viết bao gồm cả trang chủ
 • Tối ưu hóa thẻ meta description của tất cả các trang, các bài viết bao gồm cả trang chủ
 • Kiểm tra Google sẽ hiển thị như thế nào nếu như search tên thương hiệu của website, và tối ưu cấu trúc website cho sitelink.
 • Kiểm tra và tối ưu thẻ H1 cho tất cả các trang, các bài viết bao gồm cả trang chủ
 • Kiểm tra việc sử dụng đúng các thẻ H (cần phải có cấu trúc phân cấp)
 • Sửa đổi chiến lược liên kết nội bộ để đảm bảo sức mạnh nội tại của website được phát huy tốt nhất.
 • Kiểm tra các link out, đảm bảo đi đúng các trang liên quan và có chất lượng cao.
 • Tạo nội dung thỏa mãn mục đích của người tìm kiếm
 • Nghiên cứu phân tích từ khóa và làm phong phú nội dung với các từ khóa dài và từ khóa LSI. Tham khảo: Cách viết bài chuẩn SEO
 • Đảm bảo từ khóa mục tiêu phải nằm trong 150 kí tự đầu tiên của bài viết.
 • Làm đẹp nội dung và làm cho nó dễ đọc
 • Tối ưu hóa hình ảnh (kích thước tệp, ALT, caption của hình ảnh)
 • Tạo Sitemap hình ảnh và gửi tới Google
 • Tối ưu hóa video và các yếu tố đa phương tiện khác.
 • Tạo Sitemap Video và gửi tới Google
 • Tối ưu hóa tiêu đề / mô tả / nội dung cho các trang danh mục.
 • Xem lại cách sử dụng ‘tag’ và noindex chúng nếu không cần thiết.
 • Tối ưu hóa các bài viết dễ được Google xếp hạng Vị trí 0 (featured snippet).

Checklist Off-page

 • Hiểu sự khác biệt giữa một liên kết tốt và một liên kết xấu
 • Hiểu sự khác biệt giữa xây dựng liên kết mũ trắng và mũ đen
 • Hiểu sự khác biệt giữa các liên kết ‘dofollow’ và liên kết ‘nofollow’
 • Tìm hiểu cách bắt đầu xây dựng liên kết cho một website,
 • Lên danh sách các website cùng lĩnh vực và liên quan để buildlink.
 • Sử dụng Social Media cho mục đích buildlink và signal.
 • Thường xuyên kiểm tra nhật kí xây dựng liên kết
 • Sử dụng công cụ disavow của Google (khi cần thiết) để loại bỏ các liên kết xấu cho website.

Checklist SEO Local Business

 • Tối ưu hóa logo của bạn (bao gồm tên thương hiệu và vị trí trong alt)
 • Tối ưu tiêu đề, mô tả và URLS và đảm bảo rằng luôn có tên thương hiệu và địa chỉ.
 • Thêm NAP (Tên, địa chỉ, số điện thoại) trên trang chủ.
 • Thêm NAP (Tên, địa chỉ, số điện thoại) tại Footer và trang liên hệ.
 • Đảm bảo rằng thông tin NAP nhất quán trên tất cả các kênh (Website, Facebook, Linkedin…)
 • Nhúng Google Business vào trang thông tin liên hệ.
 • Đăng ký Google My Business.
 • Sử dụng Schema để cung cấp thêm thông tin về Local Business cho Google.
 • Tạo Fanpage trên Facebook.
 • Xây dựng liên kết từ các website chất lượng cao
 • Tối ưu hóa website cho thiết bị di động
 • Tham gia vào Facebook, Google My Business, Twitter, Pinterest và YouTube…

Checklist SEO Mobile

 • Đảm bảo website luôn vượt qua công cụ kiểm tra thân thiện với thiết bị di động của Google
 • Kiểm tra tốc độ trên mobile bằng công cụ kiểm tra tốc độ di động của Google .
 • Kiểm tra website ở nhiều phiên bản Mobile khác nhau, sử dụng Trình giả lập thiết bị của Chrome.
 • Đảm bảo các URL, tiêu đề, mô tả và nội dung giống với phiên bản trên desktop.
 • Kiểm tra ‘Tìm nạp Google’ (trình thu thập thông tin di động) và đảm bảo rằng Google có thể crawl mà không gặp trở ngại nào.
 • Tránh sử dụng mở thêm cửa sổ khi dùng trên Mobile
 • Kiểm tra CTA trên thiết bị Mobile có thể nhìn thấy và dễ sử dụng không.
 • Xem xét thêm sử dụng Trang di động tăng tốc AMP cho các bài viết tin tức.
 • Cài đặt Google Analytics cho AMP
 • Thêm Schema cho các trang AMP
 • Kiểm tra việc triển khai AMP bằng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google

Cách cải thiện thứ hạng từ khóa trên Top Google: 9 bước để SEO từ khóa lên TOP Google bằng Google Analytics

Có thể mất nhiều năm để xây dựng Authority cho 1 tên miền và thứ hạng của các trang. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là hình thức Marketing Online chậm nhất và tốn nhiều thời gian nhất. Nhưng có một con đường tắt để đi đó là nằm ở bài viết này và cụ thể ở phần chia sẻ dưới đây.

Bài viết này là một hướng dẫn chi tiết từng bước để cải thiện thứ hạng từ khóa Google một cách nhanh chóng. Đó là chiến thuật SEO nhanh duy nhất mà SEO Nam Nguyễn diếm bấy lâu nay. Nếu bạn đọc phần bài viết thì đây là cơ hội để bạn cái thiện thứ hạng website trên Google. Và chìa khóa nằm trong Google Analytics.

Mục đích của phần này là tìm ra một cụm từ khóa đã xếp hạng, nhưng thứ hạng không được cao. Nếu chúng ta có thể tìm thấy các cụm từ khóa này, thì cũng sẽ tìm thấy URL hay landing page tương ứng. Sau đó tối ưu hóa các URL này cho các cụm từ khóa đó và bắt đầu cảm nhận thứ hạng lên Top. Tóm tắt các công việc cần phải làm:

 • Tìm các cụm từ khóa đã được xếp hạng nhưng không có thứ hạng cao trên Google.
 • Tìm URL trong kết quả tìm kiếm của Google. Xác nhận thứ hạng.
 • Cải thiện URL bằng cách chỉ rõ hơn mức độ liên quan của cụm từ khóa.
 • Kiểm tra lại và tận hưởng niềm vui lên Top Google.

Công việc hết sức đơn giản: Không cần nghiên cứu các cụm từ khóa vì Google Analytics sẽ cung cấp. Không cần kiểm tra mức độ cạnh tranh, vì nó đã được xếp hạng trong Google. Đó là lý do tại sao đây là cách nhanh nhất để tăng thứ hạng webste lên Top Google. Toàn bộ quá trình chỉ tốn năm đến mười phút. Hấp dẫn vê lờ, SEO Nam Nguyễn kiếm không ít tiền nhờ trò này.

1. Hãy xem báo cáo của Queries (truy vấn)

Đầu tiên, hãy tìm những cụm từ khóa đang được xếp hạng. Có trong Google Analytics trong phần báo cáo này: Chuyển đổi > Search Console > Truy vấn. Báo cáo này cho thấy:

 • Tất cả các cụm từ bạn xếp hạng
 • Số lần xuất hiện trong Google (số lần hiển thị)
 • Số lần các trang đã được truy cập từ các cụm từ này (số lần nhấp)
 • Xếp hạng cao như thế nào cho cụm từ (vị trí trung bình).

Hãy xem báo cáo của Queries (truy vấn) Lưu ý: báo cáo này chỉ hiển thị dữ liệu trong ba tháng qua và không hiển thị dữ liệu trong hai ngày gần nhất. Đặt phạm vi ngày là đủ ba tháng để có được càng nhiều dữ liệu càng tốt.

2. Cài đặt bộ lọc nâng cao

Chúng ta đang tìm kiếm các cụm từ đã được xếp hạng trong Google do vậy cần phải sử dụng thêm Bộ lọc nâng cao của Google Analytics để chỉ tìm các cụm từ mà chúng ta đang được xếp hạng cao (dưới top 10).Lý tưởng nhất là tìm các cụm từ khóa đang được xếp ở trang 2, tức là dưới top 10. Và sử dụng bộ lọc của Google Analytics để kiếm những cụm từ mà website đang xếp hạng ở trang 2 của Google. Cài đặt bộ lọc nâng cao

3. Sắp xếp báo cáo theo thứ hạng

Nhấp vào cột Vị trí trung bình để sắp xếp lại thứ tự, nhấp 2 lần để xếp hạng từ 11 trở đi.

4. Xem qua danh sách này, tìm cụm từ khóa và xác nhận thứ hạng

Báo cáo này sẽ hiển thị các cụm từ khóa. Và bắt đầu tối ưu hóa các cụm từ khóa này để tăng lưu lượng truy cập vào website. Tốt nhất là nên quan tâm những cụm từ khóa có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Thông thường chỉ quan tâm tới 2 loại cụm từ khóa: Từ khóa dạng câu hỏi

 • Các cụm từ được tìm kiếm bởi những người đang nghiên cứu một vấn đề mà chưa tìm ra câu trả lời.
 • Ví dụ: Tại sao Google xếp hạng từ khóa sai URL?

Dấu hiệu liên quan tới tiền

 • Là những cụm từ được tìm kiếm bởi người tìm kiếm đang muốn tìm kiếm một giải pháp và họ thường rất dễ chi tiền.
 • Ví dụ: Cách để kinh doanh Online

5. Xác định thứ hạng của từ khóa

Bắt đầu xác định thứ hạng từ khóa trên Google, bởi vì cột “vị trí trung bình” thường không thể hiện chính xác thứ hạng từ khóa so với thực tế trên bảng xếp hạng. Đôi khi thực tế xếp hạng cao hơn báo cáo, nhưng đôi khi thì vô cùng thấp. Có rất nhiều lý do bởi sự khác biệt.

 • Website có thể có nhiều hơn một trang được xếp hạng cho cụm từ khóa.
 • Website có thể đang xếp hạng trong kết quả tìm kiếm hình ảnh.
 • Website có thể xếp hạng khác ngày so với thực tế.
 • Kết quả tìm kiếm có thể được xếp hạng do Local hay lịch sử duyệt web, v.v.

Để xác định chính xác thứ hạng từ khóa thì nên sử dụng chế độ ẩn danh của trình duyệt hoặc có thể sử dụng công cụ xem trước quảng cáo của Google.

6. Kiểm tra xem cụm từ đang được tối ưu như thế nào

Tiếp theo chúng ta kiểm tra bài viết đang tối ưu như thế nào cho các cụm từ khóa. Có thể là cụm từ không xuất hiện trong bài viết hoặc mật độ đang còn rất thấp hoặc quá cao. Bây giờ chúng ta chỉ cần gom nhóm lại từ khóa và bổ sung vào bài viết, từ đó cải thiện được thứ hạng từ khóa trên Top với rất ít công sức và thời gian. Đây là cách để kiểm tra: Sử dụng chức năng tìm kiếm của máy (ctrl + F chẳng hạn) để kiểm tra:

 • Liệu cụm từ khóa có xuất hiện trong bài viết?
 • Nó xuất hiện như thế nào?
 • Nó xuất hiện ở đâu? Trong title, subtitle và nội dung văn bản?
 • Xuất hiện bao nhiêu lần?

Nếu cụm từ không có trong title, thẻ H và nội dung, thì trang này không thực sự được tối ưu hóa. Và được xếp hạng trên Google do may mắn vì thế tối ưu sẽ Top sẽ càng cao.

Cảnh báo: hãy kiểm tra để đảm bảo rằng URL này không được xếp hạng với các cụm từ khóa khác không liên quan. Nếu không sẽ làm ảnh hưởng tới thứ hạng các cụm từ khóa khác đang được xếp hạng cao. Để đảm bảo bạn không tối ưu hóa sai lầm, hãy sử dụng “Truy vấn” trong analytics và tìm các cụm từ khác mà URL hay Landing Page có thể xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của Google. Hoặc chỉ cần vào Google Search Console và lọc! Kiểm tra xem cụm từ đang được tối ưu như thế nào Nếu trang đã được xếp hạng cho một cụm từ khác, hãy kiểm tra lượng tìm kiếm của cụm từ khóa đó trong Google Keyword Planner. (bạn chưa hiểu ra về Google Keyword Planner thì có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner)

7. Cải thiện trang và cho biết mức độ liên quan của cụm từ

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tất cả về chỉ ra sự liên quan. Chúng ta chỉ cần xử lý các vấn đề của SEO Onpage trên bài viết, có thể như các bước dưới đây: Sử dụng cụm từ khóa xuất hiện 1 lần trong Title

 • Đây là thẻ <h1>, thường là tiêu đề trên trang.

Sử dụng cụm từ nhiều lần trong nội dung

 • Không có con số chính xác cho mật độ từ khóa xuất hiện như thế nào, nhưng nội dung 1500 – 2000 từ thường có xu hướng được xếp hạng cao.
 • Nếu bài viết là khoảng 1500 từ, thì mật độ xuất hiện từ 4 tới 6 lần, nhưng nếu nội dung quá ngắn thì đừng có gắng để viết ra dài hơn, chỉ cần tối ưu các cụm từ khóa xuất hiện ít nhất 1 lần là đủ.

ProTip: Sử dụng Sematic Keywords

Khi Google trở nên thông minh hơn, họ thường chú ý nhiều hơn đến Sematic Keywords chứ không phải là từ khóa chính xác. Vì vậy, tối ưu hóa tìm kiếm thông minh là phải cho biết mức độ liên quan bằng cách sử dụng các cụm Sematic Keyword trong nội dung.

Để tìm ra cụm từ khóa nào được liên kết về mặt ngữ nghĩa với cụm từ bạn đang nhắm mục tiêu, hãy sử dụng chức năng gợi ý từ khóa của công cụ tìm kiếm Google ở phần dưới trang kết quả tìm kiếm. Cải thiện trang và cho biết mức độ liên quan của cụm từ

8. Nâng cao chất lượng!

Sự liên quan là tất cả trong bối cảnh chất lượng. Nếu bạn muốn tăng thứ hạng Google, mục tiêu của bạn là phải tạo nội dung tốt nhất trên internet cho chủ đề đó. Đừng cố gắng dùng thủ thuật lừa bot Google. Một số gợi ý để nội dung tuyệt vời hơn: thêm chi tiết, thêm ví dụ, thêm liên kết đến các trang tuyệt vời khác, thêm hình ảnh. thêm một video. Đừng chỉ tập trung vào việc thêm từ khóa.

9. Chờ vài ngày và kiểm tra thứ hạng của bạn

Theo kinh nghiệm Audit thì SEO Nam Nguyễn có thể khẳng định với bạn thứ hạng từ khóa, cũng như traffic vào website sẽ nhanh chóng có sự thay đổi trong vòng 1 tuần. Tổng thời gian để tìm một cụm từ khóa và tối ưu hóa thường sẽ mất khoảng 10 phút. Và kết quả lên Top cao của Google trong vài ngày. Đây là một ví dụ cách cải thiện thứ hạng từ khóa website lên Top của Google về một dự án mà SEO Nam Nguyễn đã thực hiện. Chờ vài ngày và kiểm tra thứ hạng của bạn Đó là cách nhanh nhất để cải thiện thứ hạng của bạn.

Đó là lý do tại sao nó được gọi là SEO

Nó được gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm vì nó liên quan đến các cải tiến lặp đi lặp lại theo thời gian. Đó không phải là điều làm một lần mà phải lặp đi lặp lại diễn ra vài tháng 1 lần. Bạn đang gặp khó khăn và chưa tìm ra cách SEO từ khóa lên top Google một cách nhanh chóng, hãy comment dưới bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề của bạn. Hay là bạn đang có những ý kiến riêng SEO Nam Nguyễn rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn.

Nguồn: SEO Nam Nguyễn

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung