12 sai lầm trong SEO cần phải tránh và xử lý ngay

12 sai lầm trong SEO cần phải tránh và xử lý ngay

Có rất nhiều những sai lầm trong SEO đều gây ảnh hưởng rất nặng cho thứ hạng của từ khoá trên các công cụ tìm kiếm, làm cho quá trình SEO luôn gặp nhiều khó khăn do vậy biết được những sai lầm khi triển khai sẽ giúp giải quyết nhanh vấn để rank top Google. Dưới đây là danh sách các sai lầm thường gặp trong SEO.

Như trong bài viết dịch vụ SEO của chúng tôi, thì SEO là một sản phẩm vô hình và nó tồn tại trong một lĩnh vực bí ẩn với nhiều thuật toán của Google. Tại SEO Nam Nguyễn, chúng tôi cung cấp gói dịch vụ tư vấn SEO cho các doanh nghiệp, và chúng tôi đã thực hiện SEO Audit cho rất nhiều các dự án với các độ khó khác nhau. Chúng tôi thấy hầu như các doanh nghiệp đang có rất nhiều sai lầm trong SEO rất nhau. Dưới đây là 12 sai lầm trong SEO cần phải tránh và xử lý ngay:

12 sai lầm trong SEO cần phải tránh và xử lý ngay

#1. Thẻ tiêu đề không thu hút:

Thẻ tiêu đề không thu hút

Chúng ta đều biết title là một trong những yếu tố quan trọng giúp SEO từ khoá trở nên dễ dàng hơn, tăng được tỉ lệ CTR, và quan trọng hơn nhất là tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Nhưng vẫn có rất nhiều website của các doanh nghiệp thường có nội dung trong thẻ title rất kém và hầu như chỉ tập trung cho bot của công cụ tìm kiếm chứ không tập trung cho người tìm kiếm.

#2. Bố cục nội dung kém

Bố cục nội dung kém

Giống như title, các thẻ H giúp cung cấp bố cục nội dung một cách dễ hiểu nhất cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm. Khi tạo nội dung cho người dùng, chúng giúp họ hiểu rõ hơn cấu trúc và tính chất của nội dung trên trang. Giống như thẻ title, thẻ H2 ở đầu nội dung hoạt động như một tiêu đề cho toàn bộ bài viết, các thẻ H khác là tiêu đề phụ cho các đoạn nội dung khác nhau.

#3. Thin content

Thin content

Công cụ tìm kiếm không thích lập chỉ mục các trang có nội dung kém. Một trong lỗi mà chúng tôi thấy rất phổ biến trên nhiều website và những trang này có rất ít nội dung hữu ích với người đọc. Khi các trang này chiếm một tỷ lệ đáng kể nội dung trên website của bạn, các công cụ tìm kiếm có thể coi đó là một website nghèo nàn và nội dung kém, và họ có thể hạ thấp thứ hạng trang của bạn.

Xem thêm: Nội dung chất lượng – What is quality content?

#4. Nội dung bị chia mỏng

Nội dung bị chia mỏng

Điều này nghe có vẻ tương tự như thin content, nhưng nó thực sự rất khác nhau. Đây là khi bạn có quá nhiều trang rất giống nhau. Ví dụ: Dịch vụ diệt mối tại quận 1 – Dịch vụ diệt mối tại quận 2 – dịch vụ diệt mối tại quận 3 – dịch vụ diệt mối tại quận 4… về cơ bản các nội dung ở các trang này không có sự khác biệt rõ ràng với nhau.

#5. Liên kết internal kém

Liên kết internal kém

Xem thêm: Liên kết internal ( nội bộ ) trong SEO – Tại sao và Thế Nào

Đây là một trường hợp thường gặp nhất của các SEOer, hầu như mọi nguười chỉ đang tập trung vào landing page, và quên mất nhiều bài viết liên quan khác và không xây dựng liên kết internal, dẫn tới công cụ tìm kiếm sẽ rất khó trong vấn đề crawl website. Ngay cả khi các bài viết này có trong sitemap.xml nhưng Google cũng không thể thu thập dữ liệu và có thấy ít giá trị trong đó.

Xem thêm: Internal link và những vấn đề quan trọng

#6. Cấu trúc website kém

Cấu trúc website kém

Một website được tổ chức kém về bố cục website và nội dung thì điều đó sẽ không được tốt cho nguười đọc và cũng như với công cụ tìm kiếm. Nếu như người tìm kiếm không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm thì thời gian trên trang sẽ thấp hơn, không tối ưu được chuyển đổi và quan trọng hơn công cụ tìm kiếm sẽ dần giảm thứ hạng của website.

Xem thêm: Cấu trúc dữ liệu là gì?

#7. Các vấn đề trong phiên bản mobile

Các vấn đề trong phiên bản mobile

Google bắt đầu có những tín hiệu cho việc lập chỉ mục cho Mobile, và dự kiến đầu 2018 sẽ tiến hành. Trên thực tế có những tín hiệu cho thấy Google đã tiến hành cho việc index Mobile first. Nếu website đã đáp ứng đầy đủ, thì không cần phải lo lắng, nhưng nhiều website có subdomain là phiên bản di động nhưng lại không cùng nội dung với giao diện deskop. Một khi Google tiến hành index Mobile First, các website này sẽ bị giảm thứ hạng.

Xem thêm: Làm thế nào để cải thiện giao diện mobile

#8. Có quá ít trang

Có quá ít trang

Có quá nhiều website thực sự quá nhỏ và có quá ít nội dung ảnh hưởng rất nhiều tới việc duy trì website. Và khi làm SEO tổng thể thì việc này ảnh hưởng rất nhiều tới việc xếp hạng cho các cụm từ khoá, và traffic cho website sẽ vô cùng tệ.

#9. Thiếu thẻ SEO

Thiếu thẻ SEO

Các thẻ như NoIndex , rel = canonical , và rel = prev / next rất quan trọng và được sử dụng để loại bỏ việc nội dung mỏng hay là trùng lặp nội dung. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều website các thẻ này có nhưng không phát huy đầy đủ hiệu quả.

Xem thêm: Thẻ Canonical là gì? Canonical trợ giúp SEO như thế nào?

#10. Thẻ SEO xung đột với nhau

Thẻ SEO xung đột với nhau

Các thẻ này trở nên không thể đoán được hậu quả khi thực hiện không đúng. Ví dụ: một số trang web sử dụng NoIndex và rel = canonical trên cùng một trang. Hoặc, họ sử dụng rel = prev / next trên một dãy phân trang, nhưng tất cả các trang trong chuỗi chỉ sử dụng một rel = canonical để trỏ đến trang đầu tiên.

Xem thêm: Những Tag HTML ảnh hưởng xếp hạng trong SEO

#11. Quảng cáo quá mức

Quảng cáo quá mức

Nhiều website sử dụng quảng cáo để kiếm thêm thu nhập và không có gì sai trái với điều đó. Nhưng trong trường hợp quảng cáo ở khắp nơi, nó làm khó chịu cho người đọc và Google có một thuật tuấn để đánh giá các quảng cáo này, và Google sẽ hạ thấp thứ hạng cũng như traffic về website trong trường hợp này.

#12. Thiếu trang khuyến mãi

Thiếu trang khuyến mãi

Chuyên mục khuyến mãi trên website là rất quan trọng và nó giúp quảng bá website của bạn. Các liên kết là một yếu tố xếp hạng quan trọng, nhưng quan trọng nhất là bạn phải xây dựng thương hiệu, có thể bằng những chương trình khuyến mãi. Và mọi người sẽ nói về website của bạn tăng cơ hội bán hàng, tăng cơ hội có những liên kết chất lượng được tạo ra bởi người dùng.

Tóm lược

SEO thường là cách hiệu quả nhất để tăng giá trị website của bạn. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp không thực hiện tốt, dẫn đến những sai lầm phổ biến này, và dẫn tới việc kinh doanh không hiệu quả và mất nhiều thời gian. Dành thời gian để tìm hiểu làm việc đúng cách, và kết quả sẽ được như mong muốn!

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung