Tín hiệu để tăng thứ hạng website trên Google

Tín hiệu để tăng thứ hạng website trên Google

Tín hiệu xếp hạng hay các yếu tố xếp hạng là một căn cứ vô cùng quan trọng trong SEO để các công cụ tìm kiếm xếp hạng cho 1 website. Tất cả các tín hiệu xếp hạng này luôn song hành cùng với các thuật toán công cụ tìm kiếm. Và các thuật toán này luôn tồn tại và hoạt động một cách bí ẩn, và không một ai có thể biết được một cách chính xác yếu tố quyết định thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Thuật toán của Google luôn thay đổi và trong 1 năm có khoảng 400 lần cập nhật. Các yếu tố quyết định thứ hạng và sự tác động của các yếu tố này thường xuyên thay đổi. Tuy nhiên, Google vẫn cho chúng ta biết được 1 số yếu tố quan trọng. Và nhiều thử nghiệm đều cho thấy các yếu tố quan trọng và trong bài viết này sẽ nói về những yếu tố quan trọng bậc nhất này, tác động không nhỏ đến thành công trong SEO.

Content

Nội dung chất lượng cho website là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất điều này luôn đúng cho những chiến lược SEO từ khoá hay SEO tổng thể. Google đọc nội dung của website, và xác định nội dung website và cho những cụm từ nào sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dựa trên nội dung này.

Vì vậy hãy đảm bảo nội dung của bạn sử dụng từ khoá mục tiêu mà bạn muốn hiển thị. Nội dung trên website của bạn phải luôn có chiều dài đủ – hơn 300 từ thường theo kinh nghiệm của SEO Nam Nguyễn. Và, điều quan trọng nhất là người đọc  có thể hiểu được và có cảm xúc với bài viết của bạn. Vì thế hãy đảm 1 bài viết có một cấu trúc tốt, sử dụng từ ngữ đúng ngữ pháp, không sử dụng những thủ thuật spin nội dung, sao chép…

Một yếu tố quan trọng thứ hai cho xếp hạng tốt là liên kết chất lượng cao. Để xếp hạng tốt, website của bạn cần phải có liên kết từ các trang web khác, còn được gọi là ‘backlinks’. Số lượng backlinks là rất quan trọng, cũng như chất lượng của những backlinks. Các liên kết từ các website chất lượng cao, đáng tin cậy (ví dụ: các trang web đại học) sẽ có tác động nhiều hơn các liên kết từ các website chất lượng thấp (như cờ bạc hoặc trang khiêu dâm). Thảm khảo backlink là gì?

Liên kết từ các bài viết trong site cũng rất quan trọng, việc thiết lập một cấu trúc liên kết nội bộ (internal link) là một cách tuyệt vời để cải thiện thứ hạng của bạn. Bởi vì nếu bạn có cấu trúc liên kết nội bộ rõ ràng, các công cụ tìm kiếm sẽ có thể hiểu được cấu trúc trang web của bạn và các trang quan trọng của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn.

UX

Trang web của bạn phải thân thiện với người sử dụng. Website có một sự điều hướng tốt với người đọc luôn có những cơ hội xếp hạng cao hơn. Ngược lại nếu như họ nhập vào website từ tìm kiếm Google sau đó quay trở lại trang tìm kiếm, điều này làm cho website bị đánh giá thấp. Bởi vì nếu mọi người không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ sẽ nhanh chóng quay trở lại trang tìm kiếm Google và Google sẽ đánh giá xấu về website của bạn.

Website của bạn cũng cần phải chú ý tới tốc độ load, vì tốc độ của website là một tín hiệu xếp hạng. Website chậm sẽ dẫn đến tỷ lệ thu thập dữ liệu chậm hơn. Điều này có nghĩa là Google sẽ lập chỉ mục các trang trên website của bạn ở tốc độ chậm hơn. Bài đăng mới sẽ mất nhiều thời gian hơn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Làm cho website của bạn nhanh hơn còn có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập tự nhiên cho các bài viết nhanh hơn và dẫn đến xếp hạng tốt hơn.

UX

Mobile

Tầm quan trọng của Mobile không nên đánh giá thấp. Điều này đã được làm rõ hơn bởi tuyên bố gần đây của Google. Và hiện nay Google đang tiến hành test lập chỉ mục cho Mobile, và dự kiến năm 2018 thì chính thức hoạt động. Điều này có nghĩa là Google sẽ thu thập dữ liệu website di động của bạn, phân tích hiệu suất và nội dung của nó. Nếu website của bạn không thân thiện với thiết bị di động sẽ là một thiệt thòi rất lớn. Ngay cả khi bạn không tập trung vào giao diện Mobile, bạn vẫn sẽ bị đánh giá kém về mặt tổng thể của website.

Sứ mệnh của Google

Sứ mệnh của Google là tổ chức thông tin lớn nhất thế giới, và làm cho nó trở nên phổ biến và hữu ích. Họ muốn xây dựng công cụ tìm kiếm hoàn hảo và giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. Trong khi Google luôn thay đổi các thuật toán trong các năm qua nhưng sứ mệnh của Google vẫn không thay đổi. Các dấu hiệu xếp hạng đều được xác định với sứ mệnh đó. Vì vậy, đảm bảo trang web của bạn và chiến lược Marketing của bạn phù hợp với mục tiêu này luôn là con đường để đi.

SEO toàn diện

SEO website – Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Lời khuyên của chúng tôi luôn luôn là: bạn chỉ cần đảm bảo rằng website của bạn là tốt nhất! Không sử dụng bất kỳ ‘thủ thuật’. Mặc dù những điều này có thể làm cho website của bạn được xếp hạng nhanh chóng, nhưng thường thì chúng thường không tồn tại được lâu.

Để được xếp hạng tốt trong Google đòi hỏi một chiến lược SEO phong phú, tập trung vào mọi khía cạnh của website của bạn. Các vấn đề Technical, trải nghiệm người dùng, nội dung trên websitethậm chí bảo mật website. Để giữ được thứ hạng tốt trong Google, chúng ta cần luôn học hỏi và phát triển – đưa ra những phương pháp SEO toàn diện. Cách tiếp cận này có thể là tốn thời gian, nhưng chắc chắn là nó sẽ tồn tại bền vững thứ hạng trong một thời gian dài.

Nếu bạn có một phương pháp hay hãy tham gia vào các buổi tư vấn SEO của chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận để cùng tạo ra 1 phương pháp SEO toàn diện.

Tham gia các khoá học đào tạo SEO của chúng tôi, chúng tôi sẽ truyền lại cho bạn những kinh nghiệm mà chúng tôi học hỏi được qua nhiều năm.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung