Làm thế nào để thực hiện SEO Audit – #3: site speed

Làm thế nào để thực hiện SEO Audit – #3: site speed

Chúng ta đang trong loạt bài viết làm thế nào để thực hiện SEO Audit, với phần 1 là #1: Content SEO & UX và phần 2 là #2: General SEO, bằng cách thường xuyên kiểm tra website, bạn có thể cảm thấy sự thay đổi tích cực của website. và ở phần 3 sẽ xoay quanh vấn đề: Làm thế nào để thực hiện SEO Audit – #3: site speed.

Thực hiện SEO Audit: cải thiện tốc độ website

SEO Nam Nguyễn thì việc cải thiện tốc độ website là một yếu tố quan trọng trong thành công trong SEO. Việc cải thiện tốc độ load website không chỉ giúp Google đánh giá tốt mà còn giúp khách hàng truy cập website được nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo về tốc độ load của website của chúng tôi:

Thực hiện SEO Audit: cải thiện tốc độ website

Và các trang mục tiêu của website SEO Nam Nguyễn là page dịch vụ SEO website, cũng được tối ưu để được tốc độ load tốt nhất, mặc dù chúng tôi hiện nay vẫn chưa thực sự hài lòng.

page dịch vụ SEO website, cũng được tối ưu để được tốc độ load tốt nhất

Kết hợp và minify CSS và JS

Kiểm tra đầu tiên và dễ dàng nhất đó là xem nguồn website của bạn trên trình duyệt và tìm kiếm “.js” hoặc “.css”. Nếu số lượng các file JS và CSS nhiều nó có thể ảnh hưởng nhiều tới tốc độ website do đó để cải thiện thì có thể kết hợp hay minify CSS và JS. Google Page Speed Insights cũng sẽ cho bạn biết đây có phải là một lĩnh vực mà bạn có thể cải tiến và hướng dẫn cho bạn một chút trong tiến trình:

Kết hợp và minify CSS và JS

Bộ nhớ Cache

Bộ nhớ cache là cách trình duyệt nhớ hay lưu trữ website của bạn để truy cập nhanh hơn vào lần tiếp theo bạn đến trang web đó. Có rất nhiều plugin như WP Rocket hoặc WP Super Cache có thể giúp bạn với việc này. Nếu bạn không chắc chắn bạn chỉ cần kiểm tra cách bạn đang làm trong Google PageSpeed Insights đã đề cập. Nó sẽ cung cấp cho bạn biết những vấn để cần phải có bộ nhớ Cache .

Bật nén

Nén là làm cho các tập tin của bạn càng nhỏ càng tốt trước khi gửi chúng đến trình duyệt của người dùng.

Các công cụ Rocket hay Super Cache đều có hỗ trợ tính năng GZIP giúp hỗ trợ tối đa cho bạn.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung