Breadcrumbs là gì tại sao nó lại quan trọng trong SEO?

Breadcrumbs là gì tại sao nó lại quan trọng trong SEO?

Breadcrumbs là một phần quan trọng trong SEO và góp phần không hề nhỏ giúp thúc đẩy tăng trưởng của website. Nó không chỉ giúp người truy cập biết họ đang ở nơi nào của website mà còn giúp Google nhanh chóng hiểu rõ cấu trúc website. Đó là lý do tại sao Breadcrumbs rất quan trọng trong mọi website.

Để chi tiết hơn thì hãy cùng tìm hiểu bài viết Breadcrumbs là gì tại sao nó lại quan trọng trong SEO của SEO NAM NGUYỄN.

Breadcrumbs là một đường dẫn anchor text, thường nằm ở đầu trang. Đường dẫn anchor text này giúp người truy cập website dễ dàng biết được họ đang ở đâu, và các Breadcrumbs này có thể nhấp vào để có thể quay về trang trước cấp cao hơn. Ví dụ:

Trong bài viết Friendly url là gì? Cách tạo URL thân thiện trong SEO thì Breadcrumbs của SEO Nam Nguyễn là Home  Tin tức khác  Friendly URL là gì? Cách tạo URL thân thiện trong SEO

Breadcrumbs này cũng được xuất hiện trên SERP của Google. Nếu thêm đúng định dạng cấu trúc dữ liệu vào website công cụ tìm kiếm Google có thể nhận dữ liệu này và sẽ hiển thị đường dẫn của bạn trong kết quả tìm kiếm.

Breadcrumbs là gì

Các loại breadcrums

Chúng ta có thể phân biệt các loại breadcrums khác nhau. Và dưới đây là 3 loại breadcrumbs phổ biến thường gặp ở các website:

Ở những website tin tức thì loại Breadcrumbs này được sử dụng nhiều nhất Chúng sẽ xuất hiện thường xuyên nhất. Breadcrums sẽ cho người truy cập biết đang ở tầng nào trong cấu trúc website, ví dụ như: Trang chủ> Tin tức> Danh mục> Tên bài viết .

Breadcrumbs dựa trên phân cấp

Attribute breadcrumbs – breadcrumbs theo thuộc tính

Breadcrumbs theo thuộc tính thường xuất hiện và thể hiện thuộc tính của một page nào đó, đây là loại Breadcrumbs cực tốt dành cho những website bán hàng, ví dụ: breadcumbs của một sản phẩm trên một website bán hàng có thể là Trang chủ> Danh mục sản phẩm> Sản phẩm> Kích thước> Màu sắc.

Attribute breadcrumbs - breadcrumbs theo thuộc tính

History based breadcrumbs – Breadcrumbs theo lịch sử đường dẫn

History based breadcrumbs là loại đường dẫn sắp xếp dựa trên những hành động của người truy cập trên website. Ví dụ:Trang chủ> Trang trước> Trang trước> Trang trước> Trang hiện tại nó hiển thị cho người dùng biết các trang mà họ đã lướt qua.

Loại Breadcrumbs này hiện nay ít còn được sử dụng rộng rãi bởi do bản chất của nó tương tự nút “Back của trình duyệt”. Hơn nữa, người dùng cũng khó có thể biết vị trí hiện tại của mình trong cấu trúc website.

Ưu điểm của website khi sử dụng breadcrumbs

Có một số ưu điểm dành cho các website khi sử dụng breadcrumbs:

1. Google thích

Có thể nói bất cứ những gì Google thích đều có thể nói đó là yếu tố xếp hạng và Breadcrumbs cũng vậy, nó cung cấp cho Google một cách khái quát để nhanh chóng hiểu cấu trúc của website. Và Google sử dụng breadcrumbs để hiển thị chúng trong kết quả tìm kiếm. Bằng cách này, kết quả tìm kiếm của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn nhiều đối với người tìm kiếm.

2. Breadcrumbs giúp nâng cao trải nghiệm người dùng

Khi đang ở trong một bài viết thì người truy cập thường sẽ cố gắng tìm thì ngoài những anchor text có gắn link trong bài viết, hay những bài viết liên quan thì người truy cập cũng có xu hướng click vào các anchor text của Breadcrums, điều này giúp giữ chân người truy cập website được lâu hơn.

3. Tỷ lệ thoát thấp hơn

Hành vi của người truy cập vào website thường hầu hết sẽ không click để quay về trang chủ, thay vào đó sẽ tìm kiếm những yếu tố tự nhiên và kích thích để click vào, điều chứng tỏ ở bất ở vị trí nào trên website thì chúng ta cần phải biết điều hướng người đọc. Và Breadcrumbs có thể làm giảm tỷ lệ thoát vì cung cấp cho người truy cập một phương thức để chuyển đổi các danh mục.

Cách thêm đường dẫn

Có một số cách để thêm Breadcrumbs vào website. Nếu website sử dụng wordpress thì có thể sử dụng Yoast SEO để kích hoạt Breadcrumb, còn nếu website sử dụng bằng CMS khác thì có thể sử dụng các cách khác như thêm bằng cách chèn 1 đoạn code để tạo ra Breadcrumb miễn là dễ dàng giúp Google hiểu. Bạn có thể tham khảo tài liệu của Google: Hướng dẫn tạo Breadcrumb từ Google  .

Phần kết luận

Bây giờ chúng ta đã hiểu rõ Breadcrum là gì và tại sao nó quan trọng trong SEO. Và đừng bao giờ để người truy cập đi lạc vào website của bạn. Breadcrumb là một trong những cách dễ nhất để điều người dùng và giúp người dùng dễ dàng hiểu được cầu trúc website đang hoạt động, điều Google rất thích.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung