Tương lai của tìm kiếm liên quan đến Voice cùng với RankBrain

Tương lai của tìm kiếm liên quan đến Voice cùng với RankBrain

Đó là một thuật ngữ mới trong ngành có tên gọi là RankBrain. Đây là hệ thống học máy trí tuệ nhân tạo mà Google đã triển khai để mang lại kết quả tìm kiếm có liên quan nhất để giúp người dùng tìm thấy bạn.

Về bản chất, nó sẽ tự dạy mình những gì để mang lại trong SERPs dựa trên các truy vấn cụ thể. Các tìm kiếm đang phát triển. Bây giờ chúng ta chỉ cần nói chuyện với công cụ trợ lý ảo về những thông tin cần tìm kiếm, và sau đó chúng ta sẽ nhận được một loạt các kết quả trên Google.

Ví dụ: thay vì gõ vào thanh tìm kiếm từ khoá “dịch vụ SEO” thì người tìm kiếm chỉ cần hỏi các công cụ trợ lý ảo như Siri, Alexa, Cortana hoặc Google: “dịch vụ SEO chuyên nghiệp nhất hiện nay” hay “công ty dịch vụ SEO uy tín”, sau đó các công cụ trợ lý sẽ giúp chúng ta thực hiện và cung cấp 1 loạt các kết quả tìm kiếm liên quan và chất lượng nhất.

Do đó chúng ta cần phải có sự thay đổi cách tiếp cận để suy nghĩ về tín hiệu xếp hạng và sự phát triển của tìm kiếm bằng giọng nói để giúp người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy chúng ta. Cùng SEO Nam Nguyễn tìm hiểu bài viết “Tương lai của tìm kiếm liên quan đến Voice cùng với RankBrain

Làm thế nào để tối ưu hóa Website

Làm thế nào để tối ưu hóa Website

Công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên tiên tiến. Mặc dù chúng ta vẫn sẽ tiếp tục nhìn thấy những kết quả tuyệt vời từ các từ khóa được nhắm mục tiêu, điều này sẽ tăng lượng truy cập, chúng ta cần phải tạo trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Có rất nhiều câu hỏi làm thế nào để tối ưu hóa cho RankBrain. Câu trả lời đơn giản, được viết bởi Jennifer Slegg: “viết nội dung của bạn bằng ngôn ngữ tự nhiên, âm thanh của con người. Đó là cách RankBrain sẽ hiểu nội dung của bạn là gì. Nếu bạn viết như máy tính, bạn sẽ thấy lượng truy cập với những tìm kiếm cụ thể sẽ không còn trên SERPs“.

Gary Ilyes của Google có nói như sau: “Nếu nó nghe nói chuyện, nếu nó giống như ngôn ngữ tự nhiên mà chúng ta sẽ sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, chắc chắn bạn đã tối ưu hóa cho RankBrain. Nếu không, thì bạn “un-optimized“.

Thông qua RankBrain, Google đang bắt đầu thu thập được khả năng học hỏi ý định của người dùng và cho ra kết quả tốt nhất. Bắt đầu tối ưu hóa website của bạn cho một phạm vi tiếp cận mở rộng bằng cách chỉ định mỗi trang cho một vấn đề duy nhất và bạn đang trả lời câu hỏi của người dùng trong khoảng thời gian ít nhất có thể.

Tham khảo: RankBrain AI của Google vượt tầm kiểm soát của con người

Nhắm mục tiêu các câu hỏi thường gặp

Nhắm mục tiêu các câu hỏi thường gặp

Khách hàng của bạn yêu cầu bạn là gì? Họ đang tìm kiếm những loại câu trả lời nào? Trả lời câu hỏi của họ cụ thể trong nội dung của bạn. Đảm bảo nội dung của bạn trả lời đầy đủ câu hỏi với câu trả lời chính xác và sâu.

Bạn sẽ muốn viết nội dung như thể bạn đang nói chuyện với khách hàng. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời của bạn là rõ ràng và trực tiếp trong vài đoạn đầu tiên, và sau đó mở rộng cho giá trị gia tăng.

Nghiên cứu các câu hỏi phổ biến nhất mà người tìm kiếm thường đặt ra. Tìm kiếm diễn đàn, yêu cầu khảo sát, và trên mạng xã hội của bạn để xem các câu hỏi phổ biến. Sau đó, sử dụng Google Voice hoặc trợ lý ảo của bạn để tìm kiếm những câu hỏi này và xem những gì đang xuất hiện trong SERPs. Nếu câu hỏi của bạn không được trả lời kỹ lưỡng, bạn có cơ hội tuyệt vời cho nội dung mới.

Tham khảo: Nội dung chất lượng – What is quality content?

Xem thêm truy vấn Long-Tail cho RankBrain

Hãy suy nghĩ về cách chúng ta nói chuyện. Cụ thể hơn, hãy suy nghĩ về cách chúng ta đặt câu hỏi. Bạn muốn chắc chắn rằng bạn đang nhận được mọi thứ bạn muốn trả lời mà không cần hỏi thêm các câu hỏi tiếp theo.

Đối xử với RankBrain như thế này. Tìm kiếm các ​​truy vấn cho từ khoá dài. Mục tiêu của bạn là tăng lưu lượng truy cập vào website của bạn và tạo kết nối với người tìm kiếm của bạn để tăng chuyển đổi . Tìm kiếm bằng giọng nói tạo ra cơ hội cho các từ khóa dài hơn, có thể được sử dụng với các bài viết trên blog.

Truy vấn với từ khoá dài cho bạn nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng rộng hơn. RankBrain đã được đưa ra để giúp xác định làm thế nào để xếp hạng các truy vấn không có dữ liệu trong dữ liệu tìm kiếm. Như đã đề cập trước đó, thay vì tìm kiếm “dịch vụ SEO”, thì người dùng cũng có thể tìm kiếm theo từ “dịch vụ SEO cho website chuyên nghiệp tại thành phố hồ chí minh”. Và Google sẽ lấy vị trí người tìm kiếm và đưa ra kết quả cho câu hỏi của người tìm kiếm.

Nói về các khái niệm liên quan và chắc chắn sử dụng các từ ngữ và các cụm từ tương tự để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn. Tăng đòn bẩy nội dung dài để bao gồm nhiều cụm từ hơn và tăng khả năng xếp hạng cho các truy vấn bổ sung liên quan đến thuật ngữ tìm kiếm.

Không còn tìm theo một từ khoá cụ thể nào

Nếu bạn tiếp tục không thích nghi với sự thay đổi, bạn sẽ bị bỏ rơi bởi đối thủ cạnh tranh. Trong khi bạn vẫn phải có từ khoá ở đúng nơi để cả người dùng và công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang của bạn, điều đó làm giảm tầm quan trọng.

Nói về các khái niệm liên quan đến từ khóa mà bạn muốn tập trung, bao gồm chủ đề của bạn từ mọi góc độ. Hãy triệt để. Căn chỉnh chiến lược của bạn với cách người dùng đọc nội dung trên web ngày hôm nay. Đưa ra cách tiếp cận của một bài báo hoặc bài viết được làm rõ sẽ dẫn đến việc đếm từ cao hơn.

Tìm kiếm bằng giọng nói đang đặt câu hỏi bằng toàn bộ câu. Điều đó có nghĩa Google đang giải mã ý nghĩa trong câu của bạn và đưa ra kết quả với ý định.

Điều này có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị

Kỹ thuật đang thay đổi. Đừng cảm thấy thoải mái. Thậm chí nếu bạn thấy kết quả tuyệt vời, phải mất một ngày để đối thủ cạnh tranh cung cấp nhiều giá trị hơn bạn hiện đang chào bán. Luôn cập nhật về xu hướng tìm kiếm và tiếp thị mới nhất – cụ thể là tìm kiếm bằng giọng nói.

Chúng ta đang bắt đầu tìm kiếm cách chúng ta nói chuyện. Thêm giá trị, đặt câu hỏi, và giải quyết vấn đề. Đó là một cách làm mới và để đối phó với công cụ tìm kiếm ngày trở nên phức tạp hơn.

Cập nhật nội dung của bạn để bao gồm các câu hỏi trong khi dùng giọng nói đàm thoại. Thay đổi của Google là tất cả về tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, giúp họ tìm ra câu trả lời với càng ít điều hướng càng tốt. Thay đổi và cập nhật của bạn cũng vậy.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung