Digital Marketing là gì? Marketing Online là gì?

Digital Marketing là gì? Marketing Online là gì?

Digital Marketing là một khái niệm và là công cụ sử dụng công nghệ số vào việc Marketing, và thường được gọi là Online Marketing. Nhưng cũng thật khó để có thể hiểu rõ Digital Marketing là gì, Các công cụ của Digital Marketing là gì, Làm thế nào để có một chiến dịch Marketing hiệu quả và chất lượng.

Dưới đây là các chủ đề mà SEO Nam Nguyễn sẽ thảo luận với bạn về digital marketing:

Digital Marketing (hay còn gọi Marketing Online) là gì?

Digital marketing hay còn được gọi là Online marketing là một thuật ngữ dùng để chỉ những hoạt động marketing sử dụng công cụ kỹ thuật số để tiếp cận, quảng cáo và tiếp thị sản phẩm tới khách hàng thông qua sử dụng các kênh Online như công cụ tìm kiếm, social media, email và website để có thể kết nối với khách hàng.

Theo những nghiên cứu gần đây thì số lượng người sử dụng internet để tìm hiểu thông tin, mua hàng… tăng 5% mỗi năm. Điều này chứng tỏ rằng cách thức mua hàng truyền thống hay Marketing truyền thống sẽ mất dần đi sự hiệu quả so với trước đây.

Marketing luôn liên quan đến việc kết nối với khán giả của bạn ở đúng nơi và vào đúng thời điểm. Ngày nay, điều đó có nghĩa là bạn cần gặp họ nơi họ đã dành thời gian nhiều nhất đó là trên internet.

Digital Marketing (hay còn gọi Marketing Online) là gì?

Làm thế nào để có chiến dịch Marketing hiệu quả và chất lượng

Làm thế nào để có chiến dịch Marketing hiệu quả và chất lượng

Digital Marketing được xác định bằng việc sử dụng nhiều chiến thuật và kênh kỹ thuật số để kết nối với khách hàng nơi họ dành ra nhiều thời gian trong ngày đó là internet. Từ chính website – quảng cáoDigital, tiếp thị qua email, tài liệu quảng cáo trực tuyến và hơn thế nữa – có nhiều chiến thuật nằm trong “Digital”.

Các chiến thuật phổ biến của Digital Marketing

Các chuyên gia Digital Marketing tốt luôn có một bức tranh rõ ràng về cách mỗi chiến dịch Digital Marketing hỗ trợ các mục tiêu. Và tùy thuộc vào mục tiêu của chiến lược mà các nhà tiếp thị còn phương thức thông qua kênh miễn phí hay trả phí.

Dưới đây là SEO NAM NGUYỄN xin giới thiệu bạn về một số chiến thuật Digital Marketing phổ biến nhất và các kênh liên quan đến mỗi chiến dịch.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Đây là quá trình tối ưu hóa website của bạn để “xếp hạng” cao hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, do đó tăng số lượng lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến website của bạn. Bạn có thể tìm hiểu bài viết SEO là gì? Và những yếu tố xếp hạng

Các kênh đóng vai trò quan trọng trong quá trình tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:

 • Websites.
 • Blogs.
 • Infographics.

Content Marketing

Thuật ngữ này biểu thị việc tạo và quảng cáo nội dung nhằm mục đích tạo nhận thức về thương hiệu, tăng trưởng lưu lượng truy cập, tạo khách hàng tiềm năng. Các kênh có thể đóng vai trò trong chiến lược tiếp thị nội dung của bạn bao gồm:

 • Blog tin tức.
 • Ebooks và whitepapers.
 • Infographics.
 • Tài liệu quảng cáo và sổ tay trực tuyến.

Social Media Marketing

Các mạng xã hội như Facebook, MySpace, Linkedln, Twitter, Instagram, Go, Yume,… đã và đang mở ra một thị trường tuy mới, nhưng rất lớn, năng động và đầy tiềm năng.

Các trang mạng xã hội này đều xây dựng các mạng lưới người dùng và khuyến khích người dùng chia sẻ ý kiến, tham gia vào các cuộc tranh luận, và tương tác, gắn bó với nhau nhiều hơn. Chính vì vậy, đây sẽ là một con đường hiệu quả để doanh nghiệp tiếp cận, tăng mức độ trung thành của khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, digital marketing trên các trang mạng xã hội cũng tiềm tàng nhiều khó khăn và nguy hiểm. Khi sử dụng hình thức digital marketing này, việc giao tiếp liên tục và liền mạch với khách hàng là một điều quan trọng, hơn thế nữa, bạn cũng phải chắc chắn rằng mình sẽ biết và kiểm soát được những điều tích cực và tiêu cực về doanh nghiệp của mình trên mạng xã hội, để từ đó có thể xác định đúng hướng đi tiếp theo cho doanh nghiệp của mình.

Các kênh bạn có thể sử dụng trong Social Media Marketing bao gồm:

 • Facebook.
 • Twitter.
 • LinkedIn.
 • Instagram.
 • Snapchat.
 • Pinterest.
 • Google+.

Xem thêm: Chiến lược SEO Social bắt đầu từ đâu

Pay-Per-Click (PPC)

PPC là một phương pháp hướng lưu lượng truy cập đến website bằng cách trả tiền được tính phí bằng các lần click chuột. Một trong những loại PPC phổ biến nhất là Google AdWords , cho phép bạn nhanh chóng có được vị trí đầu trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm của Google với mức giá thầu bạn đặt. Các kênh khác mà bạn có thể sử dụng PPC bao gồm:

 • Facebook.
 • Twitter.
 • LinkedIn.
 • Google.

Affiliate Marketing

Đây là một loại quảng cáo dựa trên hiệu suất nơi bạn nhận hoa hồng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác trên trang web của bạn. Các kênh tiếp thị liên kết bao gồm:

 • Youtube.
 • Website.

Native Advertising

Native Advertising đề cập đến các quảng cáo chủ yếu được dẫn nội dung và nổi bật trên nền tảng cùng với nội dung khác, không phải trả tiền.

Marketing Automation

Tự động tiếp thị đề cập đến phần mềm phục vụ để tự động hóa các hoạt động marketing. Nhiều bộ phận tiếp thị có thể tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại mà họ sẽ làm theo cách thủ công, chẳng hạn như:

 • Bản tin email.
 • Lên lịch cập nhật trên social.
 • Cập nhật danh sách liên hệ.
 • Theo dõi và báo cáo chiến dịch.

Email Marketing

E-mail marketing là hình thức tiếp cận khách hàng và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ thông qua thư điện tử (email).

Với email marketing, bạn không chỉ có thể củng cố thêm mối quan hệ với những khách hàng cũ mà còn có cơ hội tiếp cận những khách hàng tiềm năng mới. Nếu làm email marketing đúng cách, đây sẽ là một trong các công cụ digital marketing mang lại tỉ lệ hoàn vốn ROI (Return on investment) cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu: ROI là gì?

Đây là một hình thức tuyệt vời cho những công ty có nguồn vốn marketing hạn hẹp. Không chỉ rẻ, email marketing còn giúp thúc đẩy việc quảng bá sản phẩm trên các kênh khác của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, việc xây dựng nền tảng thông tin khách hàng và thiết kế email có thể tốn nhiều thời gian nếu bạn chưa thành thạo cách làm. Hơn nữa, trong thời đại quá tải thông tin như ngày nay, với những hòm thư điện tử đầy ắp thư mới mỗi ngày, không phải khách hàng nào cũng có thời gian để đọc email marketing của bạn. Mặt khác, nếu doanh nghiệp tiếp tục gửi những email với nội dung và thời gian gửi không phù hợp, khách hàng sẽ coi đó là những thư rác (spam), đồng thời cũng gián tiếp khiến cho hình ảnh của doanh nghiệp đi xuống.

Chính vì vậy, việc cân bằng được tần suất, nội dung và thời gian gửi mail sao cho phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng là điều quan trọng nhất khi bạn sử dụng công cụ digital marketing này.

Online PR

Online PR là thực hành bảo mật phạm vi bảo hiểm trực tuyến kiếm được với các ấn phẩm kỹ thuật số, blog và các trang web dựa trên nội dung khác. Nó giống như PR truyền thống, nhưng trong không gian trực tuyến. Các kênh bạn có thể sử dụng để tối đa hóa nỗ lực PR của bạn bao gồm:

 • Phóng viên tiếp cận cộng đồng thông qua social.
 • Tham gia đánh giá trực tuyến về công ty của bạn.
 • Thu hút nhận xét trên website của bạn.

Inbound marketing

Inbound marketing đề cập đến phương pháp “toàn kênh” để thu hút, thu hút và làm hài lòng khách hàng bằng cách sử dụng nội dung Online. Bạn có thể sử dụng mọi chiến thuật Digital Marketing đã được liệt kê ở trên trong suốt quá trình triển khai của inbound marketing.

Các chuyên gia Digital Marketing cần phải làm gì?

Các chuyên gia Digital Marketing cần phải làm gì?

Các chuyên gia Digital Marketing chịu trách nhiệm thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng thông qua tất cả các kênh Digital – cả miễn phí lẫn trả phí – theo ý muốn của công ty. Các kênh này bao gồm social, website, email, quảng cáo hiển thị hình ảnh và blog…

Digital Marketing thường tập trung vào một chỉ số hiệu suất quan trọng khác (KPI) cho mỗi kênh để họ có thể đo lường hiệu suất một cách chính xác trên từng kênh. Ví dụ về Digital Marketing phụ trách SEO,  thì đo lường “lưu lượng truy cập không phải trả tiền” của website – lưu lượng truy cập đó đến từ khách truy cập vào website thông qua công cụ tìm kiếm của Google.

Digital Marketing được thực hiện trên nhiều vai trò tiếp thị ngày nay. Trong các công ty nhỏ, một tổng quát có thể sở hữu nhiều chiến thuật Digital Marketing được mô tả ở trên cùng một lúc. Trong các công ty lớn hơn, các chiến thuật này có nhiều chuyên gia mà mỗi chuyên gia tập trung vào một hoặc hai kênh kỹ thuật số của thương hiệu.

Dưới đây là một số ví dụ về các chuyên gia này:

Quản lý SEO

KPI chính: Lưu lượng truy cập không phải trả tiền

Tóm lại, các đơn vị dịch vụ SEO có thể giúp website xếp hạng trên Google và họ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, người này có thể làm việc trực tiếp với người tạo nội dung để đảm bảo viết nội dung chuẩn SEO thân thiện với Google – ngay cả khi công ty cũng đăng nội dung này trên phương tiện social.

Tham khảo bài viết: Cách SEO từ khóa website lên Top Google hiệu quả cao

Chuyên gia content marketing

KPI chính: Thời gian trên trang, lưu lượng truy cập, người đăng ký kênh YouTube

Chuyên gia content marketing là những người sáng tạo nội dung digital. Họ thường xuyên theo dõi mục tin tức của website và đưa ra chiến lược nội dung bao gồm cả video. Các chuyên gia này thường làm việc với những người ở các phòng ban khác để đảm bảo các sản phẩm và chiến dịch mà doanh nghiệp ra mắt được hỗ trợ với nội dung quảng cáo trên mỗi kênh digital.

Quản lý social media marketing

KPI chính: Số lần hiển thị, số lần thích, số lượt chia sẻ

Vai trò của người quản lý Social Media dễ dàng suy ra từ tiêu đề, nhưng mạng xã hội nào họ quản lý cho công ty phụ thuộc vào ngành. Trên tất cả, các nhà quản lý truyền thông xã hội thiết lập lịch đăng bài cho nội dung bằng văn bản và trực quan của công ty. Nhân viên này cũng có thể làm việc với chuyên gia tiếp thị nội dung để phát triển chiến lược cho nội dung nào đăng trên mạng xã hội nào.

(Lưu ý: Theo KPI ở trên, “số lần hiển thị” đề cập đến số lần bài đăng của doanh nghiệp xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của người dùng.)

Điều phối viên tự động hóa Marketing

KPI chính: Tỷ lệ mở email, tỷ lệ nhấp của chiến dịch, tỷ lệ tạo khách hàng tiềm năng (chuyển đổi)

Điều phối viên tự động tiếp thị giúp chọn và quản lý phần mềm cho phép toàn bộ nhóm tiếp thị hiểu được hành vi của khách hàng và đo lường sự phát triển của doanh nghiệp của họ. Bởi vì nhiều hoạt động tiếp thị được mô tả ở trên có thể được thực hiện tách biệt với nhau, điều quan trọng là phải có người có thể nhóm các hoạt động kỹ thuật số này thành các chiến dịch riêng lẻ và theo dõi hiệu suất của mỗi chiến dịch.

Inbound Marketing và Digital Marketing: Nó là gì?

Trên bề mặt, cả hai có vẻ tương tự: Cả hai đều xảy ra chủ yếu trực tuyến, và cả hai tập trung vào việc tạo ra nội dung kỹ thuật số cho mọi người tiêu thụ. Vậy sự khác biệt là gì?

Thuật ngữ ” Digital Marketing ” không phân biệt giữa các chiến lược tiếp thị đẩy và kéo (hoặc những gì chúng ta có thể gọi là phương thức ‘gửi đến’ và ‘đi’). Cả hai vẫn có thể rơi vào ô của Digital Marketing.

Chiến thuật đi kỹ thuật số nhằm mục đích đặt thông điệp tiếp thị trực tiếp trước nhiều người nhất có thể trong không gian trực tuyến – bất kể nó có liên quan hay được hoan nghênh. Ví dụ: quảng cáo biểu ngữ màu đỏ mà bạn thấy ở đầu nhiều trang web cố gắng đẩy sản phẩm hoặc quảng cáo lên những người không nhất thiết sẵn sàng nhận quảng cáo.

Mặt khác, các nhà tiếp thị sử dụng chiến thuật kỹ thuật số trong nước sử dụng nội dung trực tuyến để thu hút khách hàng mục tiêu của họ lên trang web của họ bằng cách cung cấp nội dung hữu ích cho họ. Một trong những tài sản Digital Marketing trong nước đơn giản nhất nhưng mạnh mẽ nhất là blog, cho phép trang web của bạn tận dụng các cụm từ mà khách hàng lý tưởng của bạn đang tìm kiếm.

Cuối cùng, tiếp thị trong nước là phương pháp sử dụng tài sản Digital Marketing để thu hút, thu hút và làm hài lòng khách hàng trực tuyến. Mặt khác, Digital Marketing chỉ đơn giản là thuật ngữ ô để mô tả chiến thuật tiếp thị trực tuyến dưới bất kỳ hình thức nào, bất kể chúng được coi là đến hoặc đi.

Digital Marketing có phù hợp với các hoạt động của tất cả các doanh nghiệp không?

Digital Marketing có thể hoạt động cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong bất kỳ ngành nào. Bất kể những gì công ty của bạn bán, Digital Marketing vẫn liên quan đến việc xây dựng người mua để xác định nhu cầu của khán giả và tạo nội dung trực tuyến có giá trị. Tuy nhiên, đó không phải là để nói rằng tất cả các doanh nghiệp nên thực hiện một chiến lược Digital Marketing trong cùng một cách.

Digital Marketing số B2B

Nếu công ty của bạn là doanh nghiệp tới doanh nghiệp (B2B), các nỗ lực Digital Marketing của bạn có thể tập trung vào việc tạo khách hàng tiềm năng trực tuyến, với mục tiêu cuối cùng là để ai đó nói chuyện với nhân viên bán hàng. Vì lý do đó, vai trò của chiến lược tiếp thị của bạn là thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất cho nhân viên bán hàng của bạn thông qua trang web của bạn và hỗ trợ các kênh kỹ thuật số.

Ngoài trang web của bạn, bạn có thể chọn tập trung nỗ lực vào các kênh tập trung vào kinh doanh như LinkedIn, nơi nhân khẩu học của bạn dành thời gian trực tuyến.

Digital Marketing số B2C

Nếu công ty của bạn là doanh nghiệp-người tiêu dùng (B2C), tùy thuộc vào mức giá của sản phẩm, có khả năng mục tiêu của nỗ lực Digital Marketing là thu hút mọi người vào trang web của bạn và khiến họ trở thành khách hàng mà không cần phải nói chuyện với một nhân viên bán hàng.

Vì lý do đó, bạn có thể ít tập trung vào ‘khách hàng tiềm năng’ theo ý nghĩa truyền thống của họ và có nhiều khả năng tập trung vào việc xây dựng hành trình của người mua tăng tốc, từ thời điểm ai đó truy cập trang web của bạn, đến thời điểm họ thực hiện mua hàng . Điều này thường có nghĩa là các tính năng sản phẩm trong nội dung của bạn cao hơn trong kênh tiếp thị so với kênh có thể cho doanh nghiệp B2B và bạn có thể cần sử dụng lời gọi hành động mạnh hơn (CTA).

Đối với các công ty B2C, các kênh như Instagram và Pinterest thường có giá trị hơn các nền tảng tập trung vào doanh nghiệp LinkedIn.

Lợi ích của Digital Marketing là gì?

Lợi ích của Digital Marketing là gì?

Không giống như hầu hết các nỗ lực tiếp thị ngoại tuyến, Digital Marketing cho phép các nhà tiếp thị thấy kết quả chính xác trong thời gian thực. Nếu bạn đã từng đặt quảng cáo trên một tờ báo, bạn sẽ biết khó ước tính số người thực sự đã lật trang đó và chú ý đến quảng cáo của bạn như thế nào. Không có cách nào chắc chắn để biết liệu quảng cáo đó có chịu trách nhiệm về bất kỳ doanh thu nào không.

Mặt khác, với Digital Marketing, bạn có thể đo lường ROI của khá nhiều khía cạnh của những nỗ lực tiếp thị của bạn.

Dưới đây là một số ví dụ:

Lưu lượng truy cập trang web

Với Digital Marketing, bạn có thể thấy chính xác số lượng người đã xem trang chủ trang web của bạn trong thời gian thực bằng cách sử dụng phần mềm phân tích kỹ thuật số , có sẵn trong các nền tảng tiếp thị như HubSpot.

Bạn cũng có thể xem số lượng trang họ đã truy cập, thiết bị họ đang sử dụng và họ đến từ đâu, trong số các dữ liệu phân tích kỹ thuật số khác .

Thông minh này giúp bạn ưu tiên kênh tiếp thị nào dành nhiều thời gian hơn, dựa trên số lượng người mà các kênh đó đang hướng đến trang web của bạn. Ví dụ: nếu chỉ 10% lưu lượng truy cập của bạn đến từ tìm kiếm không phải trả tiền, bạn biết rằng bạn có thể cần phải dành một chút thời gian cho SEO để tăng tỷ lệ phần trăm đó.

Với tiếp thị ngoại tuyến, rất khó để biết cách mọi người tương tác với thương hiệu của bạn trước khi họ có tương tác với nhân viên bán hàng hoặc mua hàng. Với Digital Marketing, bạn có thể xác định xu hướng và mẫu trong hành vi của người dùng trước khi họ đạt đến giai đoạn cuối cùng trong hành trình của người mua, nghĩa là bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách thu hút họ vào trang web của bạn ngay trên đầu kênh tiếp thị.

Hiệu suất nội dung và tạo khách hàng tiềm năng

Hãy tưởng tượng bạn đã tạo ra một cuốn sách giới thiệu sản phẩm và đăng nó qua các hộp thư của mọi người – cuốn sách nhỏ đó là một dạng nội dung, mặc dù là ngoại tuyến. Vấn đề là bạn không biết có bao nhiêu người mở cuốn sách nhỏ của bạn hoặc có bao nhiêu người ném thẳng vào thùng rác.

Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đã có tài liệu đó trên trang web của bạn thay thế. Bạn có thể đo chính xác có bao nhiêu người đã xem trang nơi trang được lưu trữ và bạn có thể thu thập chi tiết liên hệ của những người tải xuống bằng cách sử dụng biểu mẫu. Bạn không chỉ có thể đo lường số lượng người đang tương tác với nội dung của bạn, mà bạn còn tạo ra khách hàng tiềm năng đủ điều kiện khi mọi người tải xuống.

Mô hình phân bổ

Một chiến lược Digital Marketing hiệu quả kết hợp với các công cụ thích hợp và công nghệ cho phép bạn theo dõi tất cả doanh thu của bạn trở lại điểm tương tác kỹ thuật số đầu tiên của khách hàng với doanh nghiệp của bạn.

Chúng tôi gọi đây là mô hình phân bổ và cho phép bạn xác định xu hướng theo cách mọi người nghiên cứu và mua sản phẩm của bạn, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn về những phần nào trong chiến lược tiếp thị của bạn đáng chú ý hơn và những phần nào trong chu kỳ bán hàng của bạn cần tinh chỉnh .

Kết nối các dấu chấm giữa tiếp thị và bán hàng là cực kỳ quan trọng – theo Aberdeen Group, các công ty có bán hàng và tiếp thị mạnh mẽ đạt được tốc độ tăng trưởng hàng năm 20%, so với doanh thu giảm 4% cho các công ty có liên kết kém. Nếu bạn có thể cải thiện hành trình của khách hàng thông qua chu kỳ mua bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số, thì có thể phản ánh tích cực về lợi nhuận của doanh nghiệp bạn.

Chúng ta nên sản xuất digital content như thế nào?

Loại nội dung bạn tạo tùy thuộc vào nhu cầu của khán giả ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình của người mua. Bạn nên bắt đầu bằng cách tạo người mua personas (sử dụng các mẫu miễn phí này hoặc thử makemypersona.com ) để xác định mục tiêu và thách thức của khán giả có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Ở cấp độ cơ bản, nội dung trực tuyến của bạn nên nhằm mục đích giúp họ đáp ứng các mục tiêu này và vượt qua thử thách của họ.

Sau đó, bạn sẽ cần phải suy nghĩ về khi nào họ có nhiều khả năng sẵn sàng để tiêu thụ nội dung này liên quan đến giai đoạn nào họ đang ở trong hành trình của người mua. Chúng tôi gọi đây là ánh xạ nội dung.

Với ánh xạ nội dung, mục tiêu là nhắm mục tiêu nội dung theo:

 1. Các đặc điểm của người sẽ tiêu thụ nó (đó là nơi người mua personas đến).
 2. Làm thế nào gần người đó là để thực hiện mua hàng (ví dụ, giai đoạn vòng đời của họ).

Xét về định dạng nội dung của bạn, có rất nhiều điều khác nhau để thử. Dưới đây là một số tùy chọn chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ở mỗi giai đoạn của hành trình của người mua:

Giai đoạn nhận thức

 • Bài đăng trên blog. Tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn khi được kết hợp với chiến lược SEO và từ khóa mạnh mẽ.
 • Infographics. Rất dễ chia sẻ, có nghĩa là chúng sẽ tăng cơ hội được tìm thấy qua phương tiện truyền thông xã hội khi những người khác chia sẻ nội dung của bạn. (Xem các mẫu họa thông tin miễn phí này để giúp bạn bắt đầu.)
 • Video ngắn. Một lần nữa, chúng rất dễ chia sẻ và có thể giúp thương hiệu của bạn được khán giả mới tìm thấy bằng cách lưu trữ chúng trên các nền tảng như YouTube.

Giai đoạn xem xét

 • Ebooks. Tuyệt vời cho việc tạo khách hàng tiềm năng vì chúng thường toàn diện hơn so với bài đăng trên blog hoặc đồ họa thông tin, có nghĩa là ai đó có nhiều khả năng trao đổi thông tin liên hệ của họ hơn để nhận được thông tin đó.
 • Báo cáo nghiên cứu. Một lần nữa, đây là một phần nội dung có giá trị cao, rất tuyệt vời cho việc tạo khách hàng tiềm năng. Báo cáo nghiên cứu và dữ liệu mới cho ngành của bạn cũng có thể hoạt động cho giai đoạn nhận thức, vì chúng thường được các phương tiện truyền thông hoặc báo chí ngành công nghiệp chọn.
 • Hội thảo. Vì chúng là hình thức nội dung video tương tác chi tiết hơn, hội thảo trên web là định dạng nội dung giai đoạn xem xét hiệu quả khi chúng cung cấp nội dung toàn diện hơn so với bài đăng trên blog hoặc video ngắn.

Giai đoạn quyết định

 • Nghiên cứu điển hình. Có nghiên cứu điển hình chi tiết trên trang web của bạn có thể là một hình thức nội dung hiệu quả cho những người sẵn sàng đưa ra quyết định mua hàng, vì nó giúp bạn tích cực ảnh hưởng đến quyết định của họ.
 • Lời chứng thực. Nếu nghiên cứu điển hình không phù hợp với doanh nghiệp của bạn, việc có những lời chứng thực ngắn quanh trang web của bạn là một lựa chọn tốt. Đối với các thương hiệu B2C, hãy suy nghĩ về lời chứng thực một chút lỏng lẻo hơn. Nếu bạn là một thương hiệu quần áo, những hình ảnh này có thể mang hình ảnh về cách những người khác theo kiểu áo sơ mi hoặc trang phục, lấy từ thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, nơi mọi người có thể đóng góp.

Mất bao lâu nội dung digital có kết quả?

Với Digital Marketing, nó thường có thể cảm thấy như bạn có thể thấy kết quả nhanh hơn nhiều so với bạn có thể với tiếp thị ngoại tuyến do thực tế là dễ dàng hơn để đo lường ROI . Tuy nhiên, nó cuối cùng phụ thuộc vào quy mô và hiệu quả của chiến lược Digital Marketing của bạn .

Nếu bạn dành nhiều thời gian xây dựng người mua toàn diện để xác định nhu cầu của khán giả và bạn tập trung vào việc tạo nội dung trực tuyến chất lượng để thu hút và chuyển đổi chúng, thì bạn có khả năng thấy kết quả mạnh mẽ trong vòng sáu tháng đầu tiên.

Nếu quảng cáo trả tiền là một phần trong chiến lược kỹ thuật số của bạn, thì kết quả sẽ nhanh hơn – nhưng bạn nên tập trung xây dựng cơ sở hữu ích (hoặc ‘miễn phí’) bằng cách sử dụng nội dung, SEO và truyền thông xã hội để có được thành công lâu dài và bền vững.

Chúng ta có cần một ngân sách lớn cho hoạt động của Digital Marketing không?

Như với bất cứ điều gì, nó thực sự phụ thuộc vào những yếu tố của Digital Marketing bạn đang tìm kiếm để thêm vào chiến lược của bạn.

Nếu bạn đang tập trung vào các kỹ thuật trong nước như SEO, phương tiện truyền thông xã hội và tạo nội dung cho một trang web có từ trước, thì tin tốt là bạn không cần nhiều ngân sách chút nào. Với tiếp thị trong nước, trọng tâm chính là tạo ra nội dung chất lượng cao mà khán giả của bạn sẽ muốn tiêu thụ, trừ khi bạn dự định thuê ngoài công việc, đầu tư duy nhất bạn cần là thời gian của bạn.

Với các kỹ thuật đi như quảng cáo trực tuyến và danh sách mua email, chắc chắn có một số chi phí. Những gì nó chi phí đi xuống đến loại hiển thị bạn muốn nhận được là kết quả của quảng cáo.

Ví dụ: để triển khai PPC bằng Google AdWords, bạn sẽ đặt giá thầu với các công ty khác trong ngành của mình để xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của Google cho từ khóa được liên kết với doanh nghiệp của bạn. Tùy thuộc vào khả năng cạnh tranh của từ khóa, điều này có thể hợp lý với giá cả phải chăng hoặc cực kỳ tốn kém, đó là lý do tại sao bạn nên tập trung xây dựng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình.

Mobile Marketing phù hợp với chiến lược Digital Marketing nào?

Một thành phần quan trọng khác của Digital Marketing là tiếp thị trên thiết bị di động. Trong thực tế, việc sử dụng điện thoại thông minh chiếm 69% thời gian sử dụng phương tiện truyền thông kỹ thuật số ở Mỹ, trong khi tiêu thụ phương tiện kỹ thuật số dựa trên máy tính để bàn chiếm chưa đến một nửa và Hoa Kỳ vẫn không phải là người hâm mộ lớn nhất trên thiết bị di động so với các quốc gia khác .

Điều này có nghĩa là cần tối ưu hóa quảng cáo kỹ thuật số, trang web, hình ảnh truyền thông xã hội và các tài sản kỹ thuật số khác cho thiết bị di động. Nếu công ty của bạn có một ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người dùng tương tác với thương hiệu của bạn hoặc mua sản phẩm của bạn, ứng dụng của bạn cũng nằm trong ô Digital Marketing.

Những người tham gia trực tuyến với công ty của bạn thông qua thiết bị di động cần phải có cùng trải nghiệm tích cực như trên máy tính để bàn. Điều này có nghĩa là triển khai thiết kế trang web thân thiện với thiết bị di động hoặc đáp ứng để giúp người dùng duyệt web thân thiện với người dùng trên thiết bị di động. Điều này cũng có nghĩa là giảm độ dài của các biểu mẫu tạo khách hàng tiềm năng của bạn để tạo trải nghiệm không có rắc rối cho những người tải xuống nội dung của bạn khi đang di chuyển. Đối với hình ảnh phương tiện truyền thông xã hội của bạn, điều quan trọng là phải luôn ghi nhớ người dùng thiết bị di động khi tạo chúng dưới dạng kích thước hình ảnh nhỏ hơn trên thiết bị di động, có nghĩa là văn bản có thể bị cắt.

Có rất nhiều cách để bạn có thể tối ưu hóa tài sản Digital Marketing cho người dùng di động và khi triển khai bất kỳ chiến lược Digital Marketing nào , điều quan trọng là phải xem xét trải nghiệm sẽ dịch trên thiết bị di động như thế nào. Bằng cách đảm bảo điều này luôn luôn là ưu tiên, bạn sẽ tạo ra những trải nghiệm kỹ thuật số phù hợp với khán giả của bạn, và do đó đạt được kết quả mà bạn mong đợi.

Tôi đã sẵn sàng để thử Digital Marketing. Giờ thì sao?

Nếu bạn đã thực hiện Digital Marketing, có khả năng bạn ít nhất cũng đang tiếp cận một số phân khúc đối tượng của bạn trực tuyến. Không có nghi ngờ bạn có thể nghĩ về một số lĩnh vực chiến lược của bạn có thể sử dụng một chút cải tiến, mặc dù.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Tại sao Digital Marketing? Hướng dẫn cần thiết để tiếp thị thương hiệu trực tuyến của bạn – hướng dẫn từng bước giúp bạn xây dựng chiến lược Digital Marketing thực sự hiệu quả, cho dù bạn là người mới bắt đầu hoàn chỉnh hay có nhiều kinh nghiệm hơn.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung