Google hoạt động như thế nào?

Google hoạt động như thế nào?

Google hoạt động như thế nào? Google thực sự sẽ làm những gì? Đối với nhiều người đang còn rất mơ hồ về vấn đề này, và được xem như đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn SEO hoài SEO mãi không lên, đây là một vấn đề cơ bản nhưng hiểu rõ hơn về Google sẽ giúp cho quá trình SEO website trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết.

Google hoạt động như thế nào?

Google bao gồm trình thu thập thông tin, chỉ mục và thuật toán. Trình thu thập thông tin của Google đi theo các liên kết trên web. Và lưu phiên bản HTML của tất cả các trang thường được gọi là lập chỉ mục. Chỉ mục này được cập nhật nếu trình thu thập thông tin của Google quay lại website để tìm sửa đổi trên bài biết. Phiên bản mới của trang này được lưu. Tùy thuộc vào lưu lượng truy cập trên website và cách bạn thực hiện trên website mà trình thu thập thông tin của Google vào website nhiều hay ít.

Để Google biết về sự tồn tại của website, trước hết phải có liên kết từ các website khác. Và trình thu thập thông tin của Google sẽ đi theo liên kết này để tới website và thu thập thông tin, và tiến hành lập chỉ mục cho website. Và từ đó website có thể xuất trong các kết quả tìm kiếm của Google.

Google hoạt động như thế nào?

Thuật toán bí mật của Google

Sau khi lập chỉ mục trang web của bạn, Google có thể hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm. Google cố gắng kết hợp truy vấn tìm kiếm với các website mà nó đã lập chỉ mục. Để làm vậy, Google có một thuật toán cụ thể quyết định những trang nào được hiển thị theo thứ hạng nào. Làm thế nào thuật toán này hoạt động là một bí mật. Không ai biết chính xác yếu tố quyết định thứ hạng của kết quả tìm kiếm. (Tham khảo thêm: 200 yếu tố xếp hạng của Google)

Thuật toán của Google không phải là tĩnh. Nó thay đổi thường xuyên. Các yếu tố xác định thứ hạng và tầm quan trọng của các yếu tố khác nhau thay đổi rất thường xuyên. Mặc dù thuật toán này là bí mật, Google vẫn cho chúng ta biết những điều quan trọng.

Trang kết quả của Google

Trang kết quả của Google – còn được gọi là SERP – hiển thị 10 website mà Google đánh giá chất lượng nhất phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng, và 4 kết quả phía trên cùng dành cho những website đang chạy quảng cáo adwords.

Giá trị liên kết cho các công cụ tìm kiếm

Điều rất quan trọng để có một sự hiểu biết cơ bản về cách Google và các công cụ tìm kiếm khác hiểu và sử dụng liên kết như thế nào. Số lượng liên kết trỏ đến một trang được sử dụng để xác định tầm quan trọng của trang đó. Vì vậy, liên kết đến trên 1 trang hay 1 bài viết (bao gồm liên kết internal và backlink) có thể giúp xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Và liên kết đến từ các website đang có rất nhiều backlink luôn được các công cụ đánh giá cao.

Tầm quan trọng của liên kết khiến hầu hết các SEOer hay quản trị website phải xây dựng liên kết. Miễn là bạn đang xây dựng liên kết hữu ích và hợp lý, xem thêm: hướng dẫn xây dựng liên kết chất lượng cao. Nhưng nếu bạn đang dùng thủ thuật để có nhiều liên kết chất lượng (mua bán liên kết, PBN…) Google có thể trừng phạt bạn vì điều này.

SEO và Google

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là việc thực hiện tối ưu hoá các trang web để cố gắng làm cho chúng xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên. Để có một chiến dịch SEO thành công thì cần phải cố gắng định hình một chiến lược phát triển cho website theo sát các thuật toán xếp hạng của Google. Mặc dù thuật toán của Google luôn là một bí ẩn, nhưng trải qua nhiều năm thì chúng ta cũng có những đánh giá nhất định về các tiêu chí để có thể những thứ hạng cao.

Quan trọng hơn hết trong suốt quá trình SEO website thì cần phải giám sát tất cả các thông tin về Google như thay đổi thuật toán và kiểm tra những gì đang xảy ra trên các công cụ tìm kiếm. Tại SEO Nam Nguyễn, chúng tôi hướng khách hàng nên sử dụng dịch vụ SEO tổng thể để có thể xây dựng nội tại cho website một cách toàn diện hơn. Chiến lược SEO bền vừng là không bao giờ dùng thủ thuật và vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google. Google luôn muốn cung cấp kết quả cho người tìm kiếm chất lượng nhất và đúng với truy vấn tìm kiếm của mình.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung