Landing Page là gì? Cách tạo landing page chất lượng

Landing Page là gì? Cách tạo landing page chất lượng

Landing page là gì?

Trong Digital Marketing, Landing page là website độc lập, được tạo riêng cho mục đích của chiến dịch quảng cáo hay tiếp thị. Landing Page được thiết kế với một mục tiêu tập trung duy nhất – được gọi là CTA (kêu gọi hành động).

Điều làm cho Landing Page trở thành sự lựa chọn tốt nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi của các chiến dịch Google AdWords.

Để hiểu rõ sự khác biệt giữa Landing Page và các trang khác trên website, chẳng hạn như trang chủ, điều quan trọng là phải phân biệt cho được sự khác nhau giữa lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền và lưu lượng truy cập tìm kiếm có trả tiền.

Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết thì bạn cần nên click vào link https://seoart.vn/dich-vu-seo/ để có thể xem SEO Nam Nguyễn đã cố gắng làm ra 1 Landing Page mẫu như thế nào.

Landing Page và lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền so với tìm kiếm có trả tiền

Khi đặt câu hỏi, “Landing Page là gì?”, cần phải hiểu rằng chúng được thiết kế đặc biệt cho những lưu lượng truy cập trả tiền ví dụ như Google Adwords.

Hình ảnh hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google (SERP)
Hình ảnh hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google (SERP)

Có bốn khu vực hiển thị trang kết quả tìm kiếm của Google (SERP) mà bạn có thể thấy sau khi nhập truy vấn tìm kiếm.

 1. Kết quả tìm kiếm có trả tiền: Google AdWords
 2. Kết quả tìm kiếm có trả tiền: Quảng cáo mua sắm của Google
 3. Đoạn trích nổi bật của Google
 4. Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tức là thông qua SEO

Kết quả tìm kiếm không phải trả tiền (# 4) ở dưới cùng là các liên kết đến website mà Google đánh giá chất lượng và phù hợp với truy vấn của người tìm kiếm. Đó là là lí do thường được gọi là lưu lượng truy cập không tốn phí.

Kết quả tìm kiếm có trả tiền (# 1 & # 2) khác nhau. Đối với quảng cáo tốn phí, chúng ta sẽ chủ động chọn lựa trang mà người truy cập sẽ vào, thông thường đây là các trang để chốt dịch vụ và bán hàng, đó là lý do một Landing Page độc lập được tạo riêng chỉ dành cho các chiến dịch Adwords để tối đa hóa sự chuyển đổi.

Sự khác biệt giữa trang chủ và Landing Page

Xem hình ảnh dưới đây về hình ảnh hiển thị thường thấy của trang chủ và Landing Page. Các vùng màu cam trên hình thể hiện các liên kết trên trang. Như bạn có thể thấy, Trang chủ (bên trái) có có rất nhiều liên kết trong khi đó Landing Page chỉ có 1.

Sự khác biệt giữa trang chủ và Landing Page (trang chủ bên trái và landing page bên phải)
Sự khác biệt giữa trang chủ và Landing Page (trang chủ bên trái và landing page bên phải)

Việc có ít liên kết trên Landing Page đã được chứng minh là sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi trong quảng cáo tốn phí. Đó là lý do tại sao có rất chuyên gia tối ưu quảng cáo tốn phí luôn sử dụng Landing Page độc lập chuyên dụng làm điểm đến của lưu lượng truy cập quảng cáo của họ.

Các loại Landing Page khác nhau

Có hai loại Landing Page cơ bản:

Landing Page tập trung vào mục đích thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng: sử dụng biểu mẫu web làm lời gọi hành động, với mục đích thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng như tên, số điện thoại và địa chỉ email. Đây là loại Landing Page chính được sử dụng cho tiếp thị B2B.

Landing Page tập trung vào mục đích bán hàng và có nút đơn giản là Gọi hành động và mua hàng.

Hình ảnh dưới đây cho thấy sự khác biệt giữa Landing Page thu thập dữ liệu khách hàng tiềm năng Landing Page tập trung vào mục đích bán hàng.

Sự khác biệt của các Landing Page
Sự khác biệt của các Landing Page

Tại sao bạn nên sử dụng Landing Page?

Câu trả lời ngắn gọn là vì chúng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bạn.

Lý do chính cho việc này là quảng cáo được nhắm mục tiêu hoặc Landing Page cụ thể của một sản phẩm được tập trung vào một mục tiêu với mục đích của quảng cáo mà khách truy cập đã nhấp vào để tối ưu hóa chuyển đổi.

So sánh lưu lượng truy cập đến trang chủ và Landing Page, thì có thể hiểu rằng trang chủ được thiết kế với mục đích chung chung hơn. Nó liên quan nhiều giá trị thương hiệu và doanh nghiệp và thường có nhiều liên kết internal để điều hướng các bài viết khác trên website.

Và quan trọng hơn hết đó là các liên kết internal trên trang sẽ làm loãng thông điệp và giảm tỷ lệ chuyển đổi.

Khi nào bạn nên sử dụng Landing Page?

Tốt hơn hết là sử dụng Landing Page cho mọi chiến dịch quảng cáo. Bạn có thể đang bán nhiều sản phẩm hoặc đang có chương trình khuyến mại cho các phân khúc người dùng khác nhau. Hiệu quả của chiến dịch Marketing cũng sẽ thay đổi tùy theo nguồn truy cập (PPC, email, Organic, Social Media,…), vì vậy để tối ưu hóa được chuyển đổi ROI thì tốt hơn hết là phải cung cấp trải nghiệm cho từng kênh khác nhau.

 • Phiếu mua hàng hay coupon giảm giá
 • Bán sản phẩm, hay dịch vụ
 • Phân loại nguồn truy cập và tối ưu hóa lưu lượng truy cập

Cách để tạo Landing Page chất lượng và hay

Quy tắc đầu tiên về các phương pháp hay nhất về Landing Page là: chúng là điểm khởi đầu để giúp bạn xây dựng nỗ lực đầu tiên tốt nhất của mình tại Landing Page. Sau đó, bạn cần phải thử nghiệm và để cho khách hàng quyết định những gì họ nghĩ là trang chuyển đổi tốt nhất cho công việc.

Cấu trúc của Landing Page

Landing Page tiếp thị bao gồm một nhóm các yếu tố có thể xác định. Các yếu tố này đại diện cho nền tảng của hầu hết các trang và có thể được sử dụng làm hướng dẫn khi xác định và tạo nội dung.

Có 5 yếu tố cốt lõi phải có trên bất kỳ Landing Page nào, có thể được chia nhỏ thành một danh sách chi tiết hơn về các khối xây dựng:

 1. Đề xuất bán hàng (USP)
  1. Dòng tiêu đề chính
  2. Dòng tiêu đề hỗ trợ
  3. Một tuyên bố
 2. Ảnh khiêu khích (hình ảnh / video hiển thị ngữ cảnh sử dụng)
 3. Những lợi ích
  1. Bản tóm tắt danh sách các ưu điểm
  2. Lợi ích và tính năng chi tiết
 4. Bằng chứng xã hội
 5. Mục tiêu chuyển đổi duy nhất – Gọi hành động (CTA)
Cấu trúc tốt nhất cho các trang landing page
Cấu trúc tốt nhất cho các trang landing page

Nắm vững 5 yếu tố cơ bản của một Landing Page chất lượng và nhanh chóng chiến thắng với các đối thủ khác trên đấu trường Digital Marketing.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung