Google xác nhận cập nhật thuật toán “cốt lõi” vào các ngày 9-10-11-12

Google xác nhận cập nhật thuật toán “cốt lõi” vào các ngày 9-10-11-12

Hôm qua SEO Nam Nguyễn đã thông báo rằng chúng ta đang có thông tin Google cập nhật thuật toán vào các ngày 9-10-11 tháng 3 đây là một thuật toán đánh vào thứ tự xếp hạng trên SERPs của Google và Google đã xác nhận điều này. Danny Sullivan đại diện của Google cho biết trên Twitter rằng đã có một cập nhật.

Google xác nhận bản cập nhật này:

Danny nói rằng Google “thực hiện bản cập nhật thuật toán cốt lõi” vào tuần trước và cho biết Google thường thực hiện công việc này “vài lần trong năm“. Google nói thêm rằng “hàng ngày, Google thường đưa ra một hoặc nhiều thay đổi nhằm cải thiện kết quả của chúng tôi”. Một số tập trung vào những thay đổi cụ thể. Và tuần rồi là một cập nhật thuật toán cốt lõi, điều này không thường xảy ra hàng ngày tại Google. Các thuật toán cũ như Panda và Penguin bây giờ là một phần của thuật toán lõi. Tham khảo 9 thuật toán cốt lõi của Google.

Bạn làm gì nếu xếp hạng của bạn bị giảm?

Theo Google, câu trả lời thực sự là không có gì. Google tiếp tục giải thích rằng “cũng như bất kỳ cập nhật nào, một số website giảm thứ hạng. Không có gì sai với các website có chất lượng kém. Thay vào đó, những thay đổi trong hệ thống của Google đang làm lợi cho những trang chất lượng mà không có được thứ hạng cao”.

“Tập trung vào việc xây dựng nội dung tuyệt vời”, Google nói. Vì vậy, hãy nhanh chóng cải thiện tổng thể cho website của bạn và “theo thời gian, có thể nội dung của bạn sẽ có thứ hạng cao hơn nhiều trang khác.

Không cập nhật cụ thể

Danny cho biết trên Twitter nó không phải là Cập nhật của Maccabees hay bất cứ điều gì tương tự, vì đó là bản cập nhật cốt lõi. Nó cũng không phải là Fred.

Nếu website của bạn đang có nhiều vấn đề. Các cập nhật thuật toán cốt lõi sẽ nhiều thứ để hành hạ bạn, chẳng hạn như Panda hay Penguin… Vì vậy, bản cập nhật chất lượng tổng thể có thể là rất nhiều thứ để bạn chú ý như: Fred, Panda, Maccabee…

Dù sao, đây là một cập nhật được xác nhận, mà chỉ xảy ra vài lần một năm. Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi nó, thì không có lời khuyên cụ thể nào ngoài việc làm cho trang web của bạn tốt hơn với những nội dung chất lượng hơn.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung