Chiến lược link building – cách kiếm traffic một cách tự nhiên

Chiến lược link building – cách kiếm traffic một cách tự nhiên

Link building là một công việc đầy thử thách đối các quản trị website hay đối với các SEOer trong nhiệm vụ đẩy các từ khóa lên thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm . Marcus Miller đã đưa các cách xây dựng liên kết một cách an toàn nhất .

Một công việc của SEOer trong các dự án SEO thường là nghiên cứu từ khóa , tối ưu Onpage, xây dựng liên kết ( link building), SEO Local . Trong đó tầm quan trọng của xây dựng liên kết là rõ ràng nhất , nếu không có một chiến cơ bản và lâu dài thì xây dựng liên kết nó sẽ làm hại nhiều hơn là có lợi. Tham khảo bài viết: Link building và xếp hạng tìm kiếm

Trong bài viết này, SEO Nam Nguyễn phân tích một cách tổng quan rằng tại sao liên kết ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm và sau đó phác thảo một chiến lược xây dựng liên kết tối ưu. Mục đích là để giúp các bạn định hướng được chiến lược và nhắm mục tiêu các từ khóa thương mại quan trọng .

Yếu tố sáng tạo luôn luôn là cần thiết ở đây, nhưng mục tiêu của SEO Nam Nguyễn là để cung cấp một chiến lược đơn giản mà các bạn có thể sử dụng để giúp xây dựng thứ hạng và có một lượng traffic tự nhiên. Tìm hiểu: traffic là gì?

Trong các yếu tố xếp hạng của các công cụ tìm kiếm gần đây nhất được công bố bởi Moz.com, liên kết từ các domain chất lượng và các trang chất lượng luôn là 2 yếu tố quan trọng. Trong đó từ khoá và các yếu tố nội dung là quan trọng nhất.

Cả hai nghiên cứu đã được công bố vào năm 2015, nhưng mọi thứ bị lãng quên một cách nhanh chóng . Gần đây, Andrey Lipattsev của Google tiết lộ liên kết chất lượng, nội dung chất lượng và RankBrain là ba yếu tố xếp hạng hàng đầu và cũng góp tạo nên sự thành công của E A T.

Chất lượng liên kết, Spam và hình phạt

Hiện nay hình phạt Penguin (chim cánh cụt) là hình thức phạt cảnh cáo của Google đối với các quản trị Website trong việc cố gắng tạo ra những liên kết nhằm thao túng thứ hạng và PageRank .

Tập trung vào giá trị và chất lượng của các liên kết bạn xây dựng là rất quan trọng cho sự thành công lâu dài. Điều đó có nghĩa là liên kết thực sự từ các trang web thực sự mà được trả về trong kết quả tìm kiếm thực sự và được đọc bởi những người thực sự.

SEO Local

SEO Local Map là nền tảng của cơ bản cho hầu hết cho các quản trị website. Nó giúp các website có 1 lượng traffic tự nhiên mà không cần phải tốn phí quảng cáo. Điều đó nói rằng, SEO Local vẫn đang là một cách làm đúng và nó có ảnh hưởng rất lớn tới traffic tự nhiên của các website . Và đăng kí google business và làm tốt điều này để có một vị trí tốt trên công cụ tìm kiếm .

Tối ưu Onpage

SEO Onpage luôn là bước đi đầu tiên trong suốt quá trình SEO, chúng ta cần phải có list những công việc Onpage cần phải ưu tiên giải quyết. Và tham khảo ngay bài viết: SEO Onpage và hướng dẫn tối ưu trang hoàn hảo.

Hướng dẫn SEO của Google tại đây. Tài liệu này bao gồm việc tối ưu hóa tiêu đề trang, mô tả meta, cấu trúc trang web, URL và chuyển hướng.

Đòn bẩy và các liên kết

Nhiều website chỉ cần một vài liên kết thực sự tốt đã tạo nên sự vượt trội so với nhiều website khác có một lượng link lớn hơn rất nhiều lần. Hãy tìm cách có được nhiều liên kết chất lượng, chúng ta sẽ thấy sẽ có rất nhiều traffic chuyển đổi về website.

Hướng dẫn xây dựng liên kết cho website

Các chiến lược được nêu ở đây có thể áp dụng cho mọi website. Đó là một cách làm mà chúng tôi đã áp dụng để giúp hàng trăm website có một thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm .

Chiến lược này là kỹ thuật phát triển anchor text bao gồm các từ khóa chính của bạn, và làm như vậy một cách tự nhiên sẽ không làm đảo lộn bot của Google. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng traffic tự nhiên. Quan trọng nhất, cách tiếp cận này sẽ cho phép bạn để xếp hạng cho các từ khóa mà bạn biết nó sẽ cung cấp đúng yêu cầu của khách hàng mà website của bạn đã định hướng để phát triển.

Cách tiếp cận này là dựa vào việc cung cấp giá trị và có một yếu tố sáng tạo, vì vậy nó có thể không chỉ đơn giản là sao chép cách làm của đối thủ cạnh tranh. Điều đó cũng có nghĩa là nó không phải là dễ dàng, nhưng nó là chiến lược rất quan trọng.

Triết lý xây dựng liên kết

Trước khi chúng ta đi sâu vào, chúng ta cần phải làm rõ một vấn để lớn nhất đó rất nhiều SEOer đặt mục tiêu phải xây dựng bao nhiêu link trong 1 ngày, và có gắng càng nhiều càng tốt điều này hoàn toàn rất là sai, tại sao bạn phải mất nhiều thời gian như vậy. Nếu bạn có thể thay đổi cách bạn suy nghĩ về xây dựng liên kết, sau đó bạn sẽ có một chiến lược thuận lợi mà sẽ bỏ rơi đối thủ cạnh tranh của bạn.

  • Trước tiên, bạn phải xây dựng một cái gì đó xứng đáng để có được liên kết đến.
  • Sau đó bạn chỉ cần kết nối những gì cần phải được kết nối.

Chúng ta không nên bằng mọi giá để tạo ra liên kết và tăng mức độ uy tín một cách giả tạo. Chúng ta cần cố gắng để tạo ra một cái gì đó mà đối thủ cạnh tranh không có và như vậy tạo ra những liên kết mà đối thủ không bao giờ có thể có được.

Hãy nhớ rằng, chúng ta cần liên kết từ chất lượng cao và các trang web có liên quan, như những liên kết đáng tin cậy và có nhiều giá trị hơn. Vì thế chìa khóa thành công cho chiến lược này: xây dựng một cái gì đó xứng đáng để được liên kết đến. Từ Console của Google Search Help có nói:

Google giải thích một liên kết từ trang A đến trang B như là một cuộc bỏ phiếu của trang A dành cho trang B.

Xem thêm: 6 bước xây dựng backlink có giá trị cao

Phương pháp làm việc như sau: Tăng cường nội dung trên các website có liên quan

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét việc tạo các nội dung trên các trang web chất lượng cao có liên quan và liên kết đến bài viết của chúng ta với hình thức anchor text.

Điều này là rất quan trọng để đảm bảo rằng liên kết là tự nhiên, có người đọc và không hoàn toàn dành cho mục đích SEO. Chắc chắn, chúng ta muốn có liên kết, nhưng chúng ta phải làm sao để liên kết có ý nghĩa thực sự với người đọc.

Chi tiết cụ thể của phương pháp này phụ thuộc vào nội dung mà bạn tạo ra. Tuy nhiên, một chiến lược đơn giản, chúng tôi đã thành công với là:

  • Tạo ra một nội dung có thể kết nối vào một chủ đề rộng lớn (như SEO). Tham khảo bài Cách viết nội dung chuẩn SEO
  • Sau đó tạo ra một loạt các bài viết nhỏ về các phần phụ của các chủ đề như nghiên cứu từ khóa, SEO Onpage Website, xây dựng liên kết, dịch vụ SEO Website, đào tạo SEO, hay tư vấn SEO.
  • Tạo ra những liên kết liên quan tới các bài viết này dưới dạng anchor text liên quan.
  • Trong nhiều trường hợp, chúng ta cũng nên có một liên kết thương hiệu đến trang chủ..

Về mặt chiến lược, đây là cách làm khá đơn giản và dễ dàng để thực hiện. Chúng ta không cần phải cố gắng phải tạo ra một liên kết anchor text không tự nhiên, thay vào đó chúng ta cần phải cung cấp giá trị cho người đọc và liên kết đến những bài viết liên quan để mở rộng chủ đề cho người đọc

Cảnh báo trong quá trình xây dựng liên kết

Bạn phải tập trung vào chất lượng ở đây. Bạn chỉ phải xem xét để tạo nội dung trên các trang web mà bạn nhận thấy người đọc sẽ dễ dàng tiếp cận hơn. Bất kỳ chiến lược xây dựng liên kết bị lạm dụng đều có một tác dụng ngược lại với bạn rất lớn. Tập trung vào chất lượng, và suy nghĩ  kỹ về điều này.

Đối với những từ khóa dễ, thì bạn không cần phải đổ thật nhiều liên kết, thay vào đó bạn chỉ cần tập trung vào nội dung giá trị với người đọc và xây dựng 1 tầm nhìn chiến lược lâu dài.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung