6 bước để xây dựng backlink có giá trị cao

6 bước để xây dựng backlink có giá trị cao

Liên kết rất quan trọng đối với SEO. Và xây dựng liên kết chất lượng chắc chắn là một phần của thành công trong SEO website. Liên kết sẽ giúp tạo ra nguồn truy cập đến website một cách trực tiếp. Trong bài viết này, SEO Nam Nguyễn sẽ đưa ra 6 bước để xây dựng backlink có giá cao.

Liên kết sẽ giúp cho vấn đề SEO từ khóa trở nên thuận lợi hơn và từ khóa sẽ có nhiều cơ hội có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm và backlink cũng giúp website nhận được nhiều traffic (nguồn giới thiệu) thông qua người đọc click vào các liên kết này. Và để hiểu tại sao backlink lại quan trọng và nên xây dựng như thế nào thì nên tham khảo bài viết: Google hoạt động như thế nào?

6 bước để xây dựng backlink có giá trị cao

Bước 1: Xác định đối tượng người tìm kiếm

Nếu bạn muốn người tìm kiếm truy cập vào website có sự gia tăng và phát triển thì bạn cần tìm hiểu đối tượng tìm kiếm của website. Do đó, chúng ta cần phải biết được hai điều: khán giả của website bây giờ là ai và khán giả lý tưởng của website như thế nào. Ví dụ: tại SEO Nam Nguyễn, chúng tôi bắt đầu với người đọc chủ yếu là tìm về những kiến thức về SEO, và đối tượng mục tiêu là những khách hàng đang muốn sử dụng dịch vụ SEO của chúng tôi.

Bước 2: lọc 1 list các website có thể thu hút đối tượng người truy cập

Nếu bạn có một bức tranh rõ ràng về đối tượng truy cập vào website mong muốn của bạn, bạn có thể tạo và lọc ra một danh sách các website liên quan có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng. Liên kết từ các website này tới website của bạn sẽ giúp có nhiều truy cập thông qua việc click vào những backlink này.

Bước 3: tạo nội dung tuyệt vời

Để có thể vừa thu hút thêm người đọc và vừa có được những liên kết chất lượng về website đơn giản là chỉ cần tạo ra nội dung tuyệt vời, bài viết cần có được cấu trúc rõ ràng và hấp dẫn, việc spin nội dung sẽ ảnh hưởng xấu trong quá trình SEO cho website.

Bước 4: kết hợp với nội dung trên website

Khi đã có những bài viết chất lượng trên website của bạn, chọn ra các website có thể liên kết tới những bài viết này. Sản xuất ra những bài viết hay và phù hợp với nội dung bài viết trên website của bạn sau đó liên kết về website. Khi đó người đọc sẽ truy cập vào website thông qua click vào những backlink này khi họ thực sự quan tâm tới chủ đề bài viết từ đó tạo ra nhiều truy cập và chuyển đổi hơn.

Bước 5: tiếp cận

Ngoài trừ diễn đàn nơi có thể dễ dàng tạo ra tài khoản và post nội dung, nhưng có rất nhiều website chất lượng khác thì không được như vậy, chúng ta cần phải liên hệ với các quản trị website đề xuất liên kết. Ở các website nước ngoài thì việc này rất dễ dàng, nhưng ở website Việt thì điều này hơi khó nếu như không tạo được quan hệ. Sự dụng email (không nên sử dụng gửi email bằng tool), Facebook… thậm chí là điện thoại trực tiếp để đề xuất.

Bước 6: sử dụng mạng xã hội

Khi nội dung được viết trên website chất lượng và hấp dẫn, chúng ta có thể dễ dàng có được nhiều truy cập (và nhận liên kết) bằng cách sử dụng mạng xã hội. Hãy chắc chắn mỗi bài viết cần phải được share trên Facebook, Twitter,… nhiều người thích và chia sẻ thì chúng ta sẽ có thêm nhiều truy cập và liên kết.

Kết luận: xây dựng liên kết là một chiến lược tăng trưởng

Một chiến lược link building thành công phải luôn luôn được nhắm vào một đối tượng mới để có thể truy cập vào website, từ đó dẫn tới website sẽ có nhiều từ khóa có được thứ hạng cao trên Google, tăng truy cập vào website, tăng chuyển đổi, tối ưu hóa được ROI.

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung