Thế nào là Over Optimizing – tối ưu hóa quá liều

Thế nào là Over Optimizing – tối ưu hóa quá liều

Quá nhiều điều tốt cũng có thể là một điều xấu. Điều này đúng trong cuộc sống, và cũng đúng trong SEO. Tối ưu SEO cực kỳ quan trọng , nhưng tối ưu quá có thể ảnh hưởng rất xấu tới website của bạn

Công cụ tìm kiếm liên tục có những sự thay đổi, và để có được thứ hạng cao thì chúng ta cần phải tối ưu SEO, và rồi đến một thời điểm các vấn đề trong tối ưu SEO đó lại bắt đầu làm ảnh hưởng tới thứ hạng của website. Chúng ta thường cố gắng làm tất cả những thứ tốt nhất cho SEO, nhưng vô tình lại đẩy website đi xuống.

Vấn đề tối ưu hóa trong SEO làm ảnh hưởng tới website, làm thứ hạng từ khóa đi xuống thường được gọi đó là Over Optimization.

Đầu tiên, bạn cần phải tìm hiểu Over Optimization là gì

1. Over Optimization trong Off-Page

Trong thời kỳ đầu của SEO các cách mà trang web để đạt một thứ hạng tốt bằng cách nhồi từ khóa và spam backlink về trang web một cách nhanh chóng. Và với cách làm này hiện nay thì website sẽ dễ dàng bị phạt bởi thuật toán Panda, nguy hiểm hơn có thể làm cho website bị de-index.

2. Over Optimization trong On-page

Một SEOer ngày nay biết rằng nhồi nhét từ khóa và linkspamming là SEO tự tử. Vào năm 2012, Google đã đưa ra một hình phạt dành cho các web chơi linkstuffing và linkspamming và có những website bị phạt mất index hoàn toàn. Một loạt các kỹ thuật SEO mũ đen đi, và SEO trở nên khôn ngoan hơn về các cách thức của Google.

7 dấu hiệu có liên quan đến Over-Optimization website

1. Từ khóa không liên quan trong các liên kết internal .

Nội bộ liên kết là tốt. Liên kết nội bộ bằng các từ khóa không liên quan là cực xấu không tốt cho SEO

Dưới đây là một ví dụ:

Chúng ta kiểm tra từ khóa “Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp” thì thông tin có được : (Links: example.com/dich-vu-seo-website-chuyen-nghiep.html)

Và kiểm tra tiếp từ khóa “dịch vụ seo hồ chí minh ” : (Links : example.com/dich-vu-seo-website-chuyen-nghiep.html)

Tôi biết những gì bạn đang suy nghĩ: “những loại liên kết là tốt mà”. Hãy nhớ rằng, chúng ta đang nói về quá tối ưu hóa. Chắc chắn, liên kết internal thường xuyên phù hợp với URL chính xác có thể đóng góp cho SEO tích cực. Nhưng nếu bạn bắt đầu làm điều này quá nhiều, bạn đang đặt mình vào tình trạng over optimizing

Sử dụng internal từ khóa phong phú quá nhiều sẽ làm hỏng cấu trúc liên kết của bạn, cấu trúc liên kết của bạn là thành phần quan trọng nhất của SEO của bạn. Đừng làm hỏng nó.

7 dấu hiệu có liên quan đến Over-Optimization website

Một ngoại lệ đáng chú ý đến từ khóa giống như domain chính có thể sử dụng làm liên kết nhiều lần.

Dưới đây là một số ví dụ:

Ghé thăm trang web SEO Nam Nguyễn để được tư vấn SEO.
Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại bepgashongngoai.top.

Trong cả hai ví dụ, link là giống như địa chỉ domain. Đó là tốt.

2. Từ khóa không liên quan.

Đừng cố gắng để chèn các liên kết cho các từ khóa không liên quan đến trang web của bạn.

Trong những ngày cũ của SEO, một số webmaster sẽ đặt từ khóa “người lớn” có chủ đề trong nội dung của họ để đạt được một số lưu lượng truy cập tìm kiếm cho các truy vấn.

Rõ ràng, bất cứ ai với một thiên hướng cho nội dung người lớn theo dõi các chủ đề này . Đây là một ví dụ rất rõ về over optimizing về các từ khóa không liên quan . Khi googlebot ghé trang web bạn , nó sẽ ghé thăm tất cả các page cho các truy vấn liên quan , do đó nội dung và từ khóa không liên quan tới nhau sẽ làm giảm sức mạnh tổng thể của trang web .

3. Tất cả các liên kết nội bộ hoặc bên ngoài về trang chủ (hoặc landing page).

Một hồ sơ liên kết khỏe mạnh có liên kết trỏ đến các trang nội bộ sâu sắc cũng như trang chủ. Đối với các trang web, các tỷ lệ liên kết trang chủ để liên kết nội bộ là khá cao. Và nó không phải là quá xấu .

Chú ý phần lớn các liên kết trỏ đến trang chủ. Đó là bình thường để có hầu hết các liên kết trỏ về trang, nhưng nó có xu hướng làm suy yếu và giảm chất lượng các liên kết . Các cấu trúc liên kết mạnh nhất có liên kết trỏ đến các trang nội bộ một cách sâu sắc. Một tỷ lệ chất lượng nhất là 1: 1, hoặc 50% của các liên kết trỏ đến các liên kết nội bộ chất lượng khác.

Và người đọc thích nội dung của bạn, và họ muốn liên kết với nó. Vì vậy, họ tạo ra một liên kết đến bài viết của bạn (không phải trang chủ của bạn). Đấy! Bạn chỉ cần vậy thôi phải không nè .

Các vấn đề về tối ưu hóa xảy ra khi quản trị web tự tạo ra một tấn các liên kết đến trang web của họ hoặc các trang điều hướng chính như “Liên hệ”, “About Us”, hay “Dịch vụ của chúng tôi.” Bạn muốn tạo liên kết nội bộ, nhưng bạn không cần phải trỏ các liên kết đến các trang này. Thay vào đó, tăng cường thông tin liên kết của bạn bằng cách chỉ vào các liên kết nội bộ chất lượng.

4. Sử dụng nhiều H1 trên một trang.

Một tiêu đề H1 cho tiêu đề chính của trang. Thật không may, một số webmaster cho rằng tuyệt vời SEO có nghĩa là sử dụng một loạt các văn bản H1. Đơn giản là nó sai. Sử dụng nhiều hơn một thẻ H1 trong một trang là quá tối ưu hóa.

Nguyên tắc : 1 thẻ H1 , H2 H3 H4 H5 H6 không giới hạn số lượng

5. Liên kết đến các trang web độc hại.

Các trang web bạn liên kết đến rất quan trọng nó giống như các trang web khác liên kết về bạn .

Nhiều quản trị web không biết về những nguy hiểm của việc kết nối độc hại,-DA thấp, hoặc các trang web spam.

Nếu trang web của bạn liên kết đến một trang web độc hại, liền sau đó trang web của bạn có thể nhận được những hậu quả tiêu cực SEO.

Nếu bạn đang cố gắng để giành điểm chất lượng bằng cách liên kết đối ứng với các trang web khác, hãy cẩn thận.

Các trang web phạm vi DA < 20 thường trong phạm vi lý do: có lẽ đang có vấn đề về tối ưu hóa, hoặc một hình phạt, hoặc một số rào cản khác để tăng trưởng. Đừng lãng phí thời gian của bạn gửi các outbound link đến các trang web đó. Thay vào đó, tập trung vào liên kết với hoặc liên kết đến các trang web lành mạnh trong lĩnh vực của bạn.

6. Nhồi nhét từ khóa dưới footer.

Bằng chứng cho thấy Google đã giảm giá trị liên kết footer. Bên cạnh đó, do vị trí của từ khóa ở dưới cùng của nội dung của một trang, và các liên kết này nhận được 1 điểm chất lượng tối thiểu, CTR của từ khóa và hàng loạt các chỉ số khác sẽ rất là thấp , và đơn giản là không mang lại giá trị gì cho SEO . Do đó khi muốn thêm các từ khóa ở chân trang thì bạn đang chơi 1 trò chơi mạo hiểm .

Phổ biến nhất tối ưu hóa chân sai lầm là với SEO Local. Bây giờ, hãy để tôi chỉ ra trước khi tiến hành mà bạn có thể có NAP của bạn (tên, địa chỉ và điện thoại) ở chân trang của bạn. Đó là không có vấn đề.

Nhưng nếu một công ty phục vụ nhiều thành phố, ví dụ, họ có thể bị liệt kê tất cả các hàng chục địa điểm ở chân. Nếu có tổ chức đàng hoàng, thì điều này có thể không phải là một điều xấu. Tuy nhiên, chỉ cần đặt các liên kết thì đây là một rủi ro rất lớn.

Khi bạn thiết kế chân trang web của bạn, hãy đặt người dùng trong tâm trí. Footer của bạn không phải là một sitemap. Nó không phải là nơi dành cho đồ họa. Và nó không phải là một nơi để đặt các từ khóa.

7. Không có thương hiệu, các URL từ khoá dày đặc.

Trong việc theo đuổi một domain chất lượng và từ khóa có thứ hạng cao, một số webmaster đã lựa một cách phản cảm, họ đã chọn domain siêu tối ưu thay vì một tên miền thương hiệu.

Ví dụ đơn giản như domain : bepdientugiare.net nghe có vẻ thông minh, nhưng nó đặt bạn vào trạng báo động cao cho một quá tối ưu hóa. Vấn đề là, bạn không nên tạo ra một domain đơn giản cho giá trị từ khóa của mình. Đó domain siêu tối ưu hóa không giúp đỡ trong SEO . Và nó làm tổn thương họ.

Tại sao? Bởi vì tôi biết rằng vào một ngày đẹp trời nội dung mang lại giá trị cao sẽ thắng , không phải domain keyword.

Tên thương hiệu của bạn phải là domain của bạn. Đó là nó.

Kết luận: Bạn đang tập trung vào SEO kỹ thuật hơn tiếp thị nội dung?

Nguy cơ bị phạt over optimizing là khi chúng ta tập trung quá nhiều vào kỹ thuật SEO . Đó là kỹ thuật SEO với tầm nhìn hạn hẹp và không lành mạnh .

SEO là tốt và tốt. Nhưng nếu bạn tập trung quá nhiều vào các chi tiết kỹ thuật thực dụng của SEO, bạn đánh mất tầm nhìn của bức tranh lớn hơn.

Bạn thực sự sẽ thấy kỹ thuật SEO của bạn sẽ mất đi khi bạn đi vào thế giới của tiếp thị nội dung. Tạo một trang web với SEO kỹ thuật hoàn hảo không bao giờ bằng  một trang web có độ thu hút cao .

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung