Hashtags là gì và cách sử dụng hiệu quả

Hashtags là gì và cách sử dụng hiệu quả

Hashtags rất dễ sử dụng và có thể làm cho các bài viết đăng trên các trang social có thể có thêm nhiều chia sẻ và tạo ra nhiều traffic miễn là chúng ta sử dụng chúng một cách chính xác.

Dưới đây SEO Nam Nguyễn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng thẻ Hashtags một cách hiệu quả để có thể giúp website tăng lưu lượng truy cập từ nguồn social một cách dễ dàng hơn.

Hashtags là gì?

Hashtags là một cách để thêm dữ liệu vào nội dung đang được xuất bản trên social media để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy hơn, giúp tăng nhiều lượt theo dõi hơn…

Một thẻ Hashtags sẽ bắt đầu bằng ký hiệu # và được theo sau bởi một từ hoặc cụm từ không có dấu cách.

Ví dụ: dưới đây là một số thẻ Hashtags phổ biến trong ngành SEO: #SEO, #digitalmarketing, #googleseo, #seotip.

Lưu ý rằng hashtags không phân biệt chữ hoa với chữ thường nên #seonamnguyen giống với #SEONamNguyen và bạn cũng có thể sử dụng số để tăng tương tác như #10TipSEOGoogle vì đây là thẻ Hashtags hợp lệ (ngoại trừ Google+ thì thẻ Hashtags không được phép bắt đầu bằng số).

Tại sao sử dụng thẻ Hashtags?

Có nhiều lý do tại sao bạn nên sử dụng thẻ Hashtags khi bắt đầu chia sẻ các bài viết lên social media. Điều quan trọng nhất là:

 • Người dùng theo dõi thẻ Hashtags có thể sẽ xem bài viết của bạn ngay cả khi họ không theo dõi bạn. Nói cách khác, bằng cách sử dụng thẻ Hashtags phổ biến trong các bài viết chúng ta sẽ tăng lượng người truy cập tiềm năng.
 • Đó là một cách để thêm bài viết vào một câu chuyện hiện có. Giả sử có một câu chuyện thịnh hành trên twitter và bạn muốn thêm câu trả lời, bạn có thể sử dụng thẻ Hashtags để mọi người theo dõi câu chuyện đó cũng sẽ thấy cập nhật của bạn.
 • Thẻ Hashtags giúp các trang mạng xã hội dễ dàng phân loại nội dung và điều này làm cho nội dung sẽ dễ dàng tìm thấy hơn trong chức năng tìm kiếm của mạng xã hội. Ví dụ, bằng cách thêm hashtag #SEO trên một tweet, bạn đưa ra dấu hiệu cho twitter rằng tweet đang nói là về SEO. Điều này có nghĩa là nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm khi người dùng tìm kiếm SEO trên twitter.
 • Các nghiên cứu cho thấy thẻ Hashtags giúp tăng mức độ tương tác (xem chi tiết dưới đây)

Cách tạo thẻ Hashtags của riêng bạn?

Bạn có thể tạo thẻ Hashtags bằng cách thêm dấu # và các từ bạn muốn (không có dấu cách). Ví dụ: #seonamnguyen.

Thẻ Hashtags có xu hướng thịnh hành khi một số lượng lớn người sử dụng thẻ trong thư của họ.

Đây là một cách rất mạnh mẽ cho các doanh nghiệp để giao tiếp với khách hàng của họ và nhận được cuộc trò chuyện đi.

Ví dụ: truy cập twitter và tìm kiếm #justdoit để xem cách Nike đang sử dụng thẻ Hashtags để học hỏi cách quảng bá thương hiệu của Nike.

Cách sử dụng thẻ Hashtags trên Twitter

Twitter là nền tảng đầu tiên sử dụng hashtags, tweet đầu tiên với hashtag được đăng vào năm 2007 bởi một nhân viên của Google và kể từ đó hashtags trở nên rất phổ biến trên Twitter và trên các mạng xã hội khác.

Các nghiên cứu cho thấy rằng các tweets có hashtags nhận được gấp đôi mức độ tương tác (tweets, retweets, clicks và reply) so với các tweet không có thẻ Hashtags.

Có 3 vấn đề cần biết về việc sử dụng thẻ Hashtags trên twitter.

Cách sử dụng thẻ Hashtags trên Twitter

Xem thẻ Hashtags thịnh hành: Khi đăng nhập vào tài khoản twitter, chúng ta sẽ thấy trên bên trái website đó là thẻ Hashtags thịnh hành. Kết quả được điều chỉnh theo vị trí của chúng ta và chúng ta có thể nhấp vào THAY ĐỔI và xem những Hashtag thịnh hành khác.

Thực hiện theo thẻ Hashtags: Để theo dõi tất cả các tweet cho một thẻ Hashtags cụ thể, chỉ cần nhập thẻ Hashtags (có dấu #) vào hộp tìm kiếm và nhấn enter. Dòng thời gian sẽ hiển thị các tweet hàng đầu chứa hashtag hoặc TẤT CẢ các tweet.

Chúng ta có thể nhấp vào LƯU để lưu tìm kiếm của mình để lần sau khi nhấp vào hộp tìm kiếm trên twitter, chúng ta có thể chọn xem tìm kiếm đã lưu của mình.

Tạo một tweet bằng thẻ Hashtags: Khi tạo một tweet mới và nhập biểu tượng #, twitter sẽ đưa ra đề xuất về thẻ Hashtags. Bạn có thể chọn một từ danh sách gợi ý hoặc tạo của riêng bạn.

Cách sử dụng thẻ Hashtags trên Facebook

Facebook bắt đầu hỗ trợ hashtags trong năm 2013 và mặc dù đã được một thời gian dài nhưng người dùng Facebook thường không sử dụng hashtags.

Facebook có một trang trong trung tâm trợ giúp giải thích hashtags là gì và cách sử dụng chúng nhưng lại không có nhiều thông tin chia sẻ ở đó.

Những điều bạn nên biết khi sử dụng thẻ Hashtags trên Facebook là:

Các quy tắc tương tự áp dụng như twitter tức là

 • Không có khoảng trắng.
 • Nếu thẻ Hashtags không tồn tại sẽ được tạo.
 • Nếu bạn muốn theo dõi thẻ Hashtags, hãy tìm kiếm bằng # bằng thanh tìm kiếm.

Số lượng thẻ Hashtags cho một bài đăng trên facebook là 1 hoặc 2 .

Cách sử dụng thẻ Hashtags trên Facebook

Nếu nhiều hơn 5 thẻ Hashtags, các tương tác mà một bài viết sẽ giảm.

Khi tạo bài viết có thẻ Hashtags và chia sẻ bài viết đó với mọi người (công khai), bài đăng sẽ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm thẻ Hashtags cụ thể.

Khi được sử dụng mà không cần cường điệu, hashtags cũng là một cách tuyệt vời để tăng số người theo dõi trên facebook của bạn.

Cách sử dụng thẻ Hashtags trên Instagram

Instagram là mạng xã hội chuyên về hình ảnh và hashtags. Nếu bạn thích sử dụng hashtags thì hãy tạo một tài khoản trên instagram và bắt đầu gắn thẻ!

Số lượng thẻ Hashtags cho 1 bài viết instagram là 11!

Cách sử dụng thẻ Hashtags trên Instagram

Tương tác với bài viết sẽ lên cao khi có hơn 10 thẻ Hashtag được sử dụng trong bài đăng. Số lượng thẻ Hashtag tối đa được phép của instagram là 30.

Xem hướng dẫn chính thức của Instagram tại đây.

Cách sử dụng thẻ Hashtags trên Google+

Google mới có thông báo sẽ ngưng hoạt động của Google Plus (hay còn gọi là G+). Nên SEO Nam Nguyễn ngưng không giới thiệu Hashtag của G+.

Cách sử dụng thẻ Hashtags trên Pinterest

Thẻ Hashtags cũng được hỗ trợ trên Pinterest. Xem hướng dẫn chính thức tại đây.

Bạn có thể sử dụng dấu # được theo sau bởi các chữ cái không có dấu cách để gắn thẻ các ghim của bạn.

Các ghim có tương tác nhiều nhất (lượt thích, nhận xét, ghim lại) sẽ hiển thị khi bạn tìm kiếm thẻ Hashtags cụ thể trên Pinterest.

Số lượng thẻ Hashtags cho Pinterest là 3.

Cách sử dụng hashtags trên LinkedIn

Thẻ Hashtags được liên kết với Linkedin và được hỗ trợ. Các quy tắc tương tự áp dụng như các mạng xã hội khác.

Cách sử dụng hashtags trên LinkedIn

Số lượng thẻ Hashtags được đề xuất cho bài đăng Linkedin là 2.

Thẻ Hashtags trong kết quả tìm kiếm của Google

Nó có thể là một bất ngờ cho một số nhưng bạn có thể sử dụng hashtags trong khi tìm kiếm Google. Ví dụ: nếu bạn nhập #SEO vào hộp tìm kiếm của google, bạn sẽ nhận được liên kết tới các trang #SEO trên twitter và Google+.

Tùy thuộc vào cụm từ tìm kiếm bạn sử dụng, Google có thể hiển thị cho bạn kết quả từ Facebook hoặc các mạng xã hội khác.

Phần kết luận

Hashtags dễ sử dụng và có nhiều ưu điểm. Việc sử dụng thẻ Hashtags thích hợp đôi khi có thể được coi là một dạng spam vì vậy điều quan trọng là phải tuân thủ các quy tắc đơn giản khi sử dụng thẻ Hashtags trong các bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội.

Số lượng thẻ Hashtags tối đa cần dùng cho 1 trang mạng xã hội đó là:

 • Twitter: 2
 • Facebook: 2
 • Instagram: 11
 • Pinterest: 3
 • Linkedin: 2

Xem thêm: Chiến lược SEO Social bắt đầu từ đâu

Nguyễn Hoài Nam

Nguyễn Hoài Nam
Google luôn nhìn thấy bạn đang làm gì , đừng bao giờ tự tin rằng dùng các kỹ thuật để qua mặt Google , nếu không tự làm SEO được thì hãy liên hệ với SEO Nam Nguyen , đừng làm mất thời gian kiếm tiền của bạn.

Bản quyền nội dung